background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

'หมอระวี' ไม่หวั่น 'ยุทธพงศ์' ขู่ฟ้อง ยันไม่เคยแก้มติ กมธ.ค่าโง่ทางด่วนโดยพลการ

'หมอระวี' ไม่หวั่น 'ยุทธพงศ์' ขู่ฟ้อง ยันไม่เคยแก้มติ กมธ.ค่าโง่ทางด่วนโดยพลการ

“หมอระวี” ไม่หวั่น “ยุทธพงศ์” ขู่ฟ้อง ยันไม่เคยแก้มติ กมธ.ค่าโง่ทางด่วนโดยพลการ ตามที่กล่าวหา แฉมีคนเสียประโยชน์จ้องขวางการทำงาน ยันเดินหน้าต่อ รักษาประโยชน์ชาติ หวัง กมธ.เป็นน้ำหนึ่งใจเดียว เร่งสรุปผลศึกษาภายใน 45 วัน

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาการขยายสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้า หรือ กมธ.ค่าโง่ทางด่วน กล่าวถึงกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร สส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ขู่จะฟ้องตนเองโดยกล่าวหาว่ามีการเปลี่ยนแปลงมติที่ประชุมโดยพลการ ว่า พร้อมให้มีการตรวจสอบเรื่องดังกล่าว เพราะไม่ได้มีการเปลี่ยนมติโดยพลการตามที่นายยุทธพงศ์กล่าวหา และมีการชี้แจงไปแล้ว จึงไม่อยากโต้เถียงในเรื่องเดิม เนื่องจากอยากให้การทำงานของกรรมาธิการฯเดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เพราะมีกรอบเวลาทำงานเพียง 45 วัน ไม่ต้องการให้มีกรณีใดมาทำให้การทำหน้าที่รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติต้องสะดุดจนเกิดความล่าช้าต้องขยายเวลาออกไปอีก

นายแพทย์ระวี กล่าวด้วยว่า ตนเป็นคนเสนอให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการชุดนี้ขึ้นมาเพื่อศึกษาผลดีผลเสียอย่างรอบคอบก่อนที่ครม.ชุดก่อนจะมีมติอนุมัติให้ กทพ.ต่อสัญญาสัมปทานให้บริษัทเอกชน 30 ปี แลกกับการยุติข้อพิพาททั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่ามีผู้เสียประโยชน์จากเรื่องนี้ที่ต้องการขัดขวาง โดยมีอุปสรรคมาตั้งแต่ช่วงตั้งกรรมาธิการฯที่ต้องเลื่อนออกไปหลายรอบ แต่ตนยังเดินหน้าต่อสู้จนกระทั่งตั้งกรรมาธิการฯสำเร็จ ซึ่งสิ่งที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อให้เกิดทางออกที่ดีที่สุดสำหรับประเทศ ไม่มีผลประโยชน์ส่วนตัวใด ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง และไม่กลัวแรงเสียดทานใด ๆ ที่มุ่งทำลายเพราะมีความบริสุทธิ์ใจเป็นที่ตั้ง โดยเชื่อว่านายยุทธพงศ์ ก็มีเจตนาดีในการรักษาผลประโยชน์ชาติเช่นเดียวกัน จึงอยากให้กรรมาธิการฯทำงานเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน โดยยึดประชาชนเป็นที่ตั้งไม่แบ่งแยกว่าเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่ถ้าติดใจอยากฟ้องตนก็ยินดีให้มีการตรวจสอบ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ความจริงก็คือความจริง และความจริงที่เกิดขึ้นกรรมาธิการทุกคนทราบดี