พายุฤดูร้อนถล่มเชียงรายเสาไฟฟ้าล้ม 16 ต้น

พายุฤดูร้อนถล่มเชียงรายเสาไฟฟ้าล้ม 16 ต้น

เกิดพายุฤดูพัดถล่ม ที่จังหวัดเชียงราย มีเสาไฟฟ้าล้มจำนวน 16 ต้น

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 19 เม.ย.62 ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงราย พายุได้พัดถล่มนานประมาณ 20 นาที ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนพหลโยธินสายเชียงราย -พะเยา ฝั่งขาเข้าตัวเมืองเชียงราย ในพื้นที่ ตำบลบัวสะลี และตำบลป่าก่อดำ อำเภอแม่ลาว หักโค่นเสียหาย 16 ต้น และกิ่งไม้ขนาดใหญ่หักขวางการจราจร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวได้และส่งผลให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่ลาว เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่ลาว พร้อมด้วยองค์ปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าทำการรื้อกิ่งไม้ สายไฟฟ้า สายโทรศัพท์และเสาไฟฟ้าที่หักเสียหาย ออกจากผิวจราจรใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถเปิดจราจรฝั่งขาเข้าเมืองได้ 1 ช่องทาง และเร่งทำการซ่อมระบบไฟฟ้าเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนใช้อย่างเร่งด่วน

สำหรับการเกิดพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่ทำให้สถานการณ์หมอกควันในจังหวัดเชียงรายคลี่คลายลง หลังเกิดเหตุ นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหายและเข้าทำการฟื้นฟูและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เกิดภัยโดยเร็ว นอกจากนี้ได้สั่งการให้สำรวจพื้นที่ความเสียหายอื่นๆจากพายุฤดูร้อนด้วย