แถลงพบร่าง2นทท.เกาหลีจมแม่น้ำน่าน เหตุรถกอล์ฟตกจากโป๊ะ

แถลงพบร่าง2นทท.เกาหลีจมแม่น้ำน่าน เหตุรถกอล์ฟตกจากโป๊ะ

ผู้ว่าฯพิษณุโลก แถลงผลการพบร่างนักกอล์ฟชาวเกาหลี2รายแล้ว จากเหตุรถกอล์ฟตกจากโป๊ะจมน้ำ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในอำเภอพรหมพิราม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ (27 ธ.ค.) ที่บริเวณศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้ประสบเหตุทางน้ำ อำเภอพรหมพิราม ที่บริเวณรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายสุรชัย มณีประกร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายอำเภอพรหมพิราม ผู้แทน ผบ.มทบ.ที่ 39 ผกก.สภ.พรหมพิราม รวมทั้งผู้แทนจากมูลนิธิประสาทบุญยสถานและมูลนิธิบูรพา ป่อเต็กตึ๊ง ผู้แทนจากผอ.เขต 9 พิษณุโลกและปภ. จังหวัดพิษณุโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีภิรมย์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายมูลนิธิต่างๆ ร่วมกันแถลงข่าวการค้นหา ผู้สูญหายที่บริเวณ สวนน้ำรีสอร์ท ต.ศรีภิรมณ์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลกพบ ผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกจำนวน 1 ราย รวมเป็น 2 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ประสบอุบัติเหตุ รถกอล์ฟตกจากโป๊ะลงไปในแม่น้ำน่าน ที่บริเวณสวนน้ำรีสอร์ท ตำบลศรีภิรมย์ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้รวม 50 ชั่วโมง ส่งผลให้นายแซ อุง อา อายุ 76 ปีและนายจุนยง ซอง อายุ 68 ปี ได้สูญหายลงไปในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

และเมื่อวานนี้ (26 ธ.ค.) เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันระดมค้นหาผู้สูญหายที่บริเวณดังกล่าว จนค้นพบร่างผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ราย ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่บริเวณสวนน้ำรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อำเภอพรหมพิราม ประมาณ 2 กิโลเมตร ขณะนี้ได้นำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาที่บริเวณจุดเกิดเหตุแล้วจำนวน 1 รายคือ นายจุนยง ซอง และในเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพลอยน้ำมาตามน้ำไกลจากจุดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร ได้พบร่างผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ได้แก่ นายแซ อุงอา

จากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตไปไว้ที่ห้องนิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช อำเภอเมืองพิษณุโลก จากนั้นจะดำเนินการอำนวยความสะดวกส่งร่างผู้เสียชีวิตกลับประเทศต่อไป อย่างไรก็ตาม นับจากนี้ไปทางจังหวัดจะเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยทางน้ำให้มีความครอบคลุมทั้งจังหวัดต่อไป