เหมยขาบอวดโฉมบนยอดดอยอินทนนท์ หนาวจัด6องศา

เหมยขาบอวดโฉมบนยอดดอยอินทนนท์ หนาวจัด6องศา

"เหมยขาบ" โผล่บนยอดดอยอินทนนท์ อวดโฉมนักท่องเที่ยวให้สัมผัสใกล้ชิด หลังอุณหภมิลดลงเหลือ 6 องศา คาดจะมีต่อเนื่องไปจนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ ขณะที่กิ่วแม่ปานหนาวจัด 3 องศา

เมื่อวัันที่ 30 พ.ย.60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่อุณหภูมิปรับตัวลดลงมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 6 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวในช่วงนี้

152722

ซึ่ง 2 วันก่อนเกิดในพื้นที่สถานีเรดาร์ฯแต่เป็นพื้นที่ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปได้ และวันนี้เพิ่งเกิดเหมยขาบ บริเวณหน้าหน่วยพิทักษ์ฯ ซึ่งถือเป็นสัญญานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของอินททน์ในปีนี้ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางขึ้นมาชมความสวยงามทางธรรมชาติ และ รอชมเหมยขาบเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาหรือไม่มีลมพัดแรง เชื่อว่าในวันพรุ่งนี้จะได้เห็นเหมยขาบในอีกหลายพื้นที่อีกครั้ง

152980

สำหรับอุณหภูมิวันนี้ยอดดอยอยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส, กิ่วแม่ปาน 3 องศาเซลเซียส และบริเวณ ที่ทำการอุทยานฯ อยู่ที่ประมาณ 8 องศาเซลเซียส มีกนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของทะเลหมอกเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่างตื่นเต้นและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างสนุกสนาน

152723