สุราษฎร์ธานีเฝ้าระวังฝนตกหนัก

สุราษฎร์ธานีเฝ้าระวังฝนตกหนัก

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี แจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังฝนตกหนัก จัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์ 24 ชั่วโมง

หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศแจ้งเตือนเรื่องสภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ ในช่วงนี้ ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-1 ธ.ค.60 นี้ ทำให้ภาคใต้รวมทั้ง จ.สุราษฎร์ธานี มีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงขึ้น คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

วันนี้ (29 พ.ย.60) นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี มีคำสั่งไปยังทุกอำเภอพื้นที่เสี่ยงให้เฝ้าระวังน้ำ คลื่นลมแรงและติดตามป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้ระมัดระวังอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรงในช่วงนี้

พร้อมทั้งมอบหมายให้สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมการเดินเรือ สปีดโบ๊ท เรือประมง และเรือโดยสารอย่างใกล้ชิด และสั่งห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลในระยะนี้ ให้หน่วยงานที่ได้รับมอบหมาย เตรียมความพร้อมทั้งเครื่องสูบน้ำ อุปกรณ์กู้ภัย พร้อมปฏิบัติงานได้ทันทีเมื่อเกิดสาธารณภัยขึ้นในพื้นที่ นอกจากนี้ให้จัดเจ้าหน้าที่/มิสเตอร์เตือนภัย ในพื้นที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง