แก้ไขแล้ว! ป้ายบอกทางในอรัญประเทศเขียนผิด

แก้ไขแล้ว! ป้ายบอกทางในอรัญประเทศเขียนผิด

วิศวกรคุมงานทางหลวงสระแก้ว ส่งหนังสือชี้แจงและเข้าดำเนินการแก้ไขป้ายบอกทางในอำเภออรัญประเทศผิดแล้ว ระบุอยู่ระหว่างส่งมอบงาน พร้อมทั้งตรวจสอบแก้ไขป้ายอื่นๆ

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่มีการนำเสนอข่าวทางสื่อมวลชนในข่าว รวมทั้งยังมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดียจำนวนมากนั้น สำหรับกรณีการตั้งป้ายบอกทางผิด ของโครงการก่อสร้างสาย แยก ทล.33 - ด่านผ่านแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายมนตรี เอี่ยมฉ่ำ วิศวกรโครงการบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง บริษัท กรุงเทพเอ็นยิเนียริ่งคอนซัลแตนท์ จำกัด ได้ชี้แจงและแจ้งข้อมูลว่า ได้มีการเข้าตรวจสอบเหตุการณ์ร้องเรียนกรณี "ป้ายบอกทางผิด" ของโครงการก่อสร้างสาย แยก ทล.33 - ด่านผ่านแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ดังกล่าว พร้อมทั้งดำเนินการแก้ไขทันทีแล้ว

นายมนตรี เอี่ยมฉ่ำ วิศวกรโครงการบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง เปิดเผยว่า การตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่า จุดที่ติดตั้งป้ายอยู่บริเวณแยก กม.10+500 ลักษณะข้อความที่ผิดพลาดเขียนว่า " อ.คลองน้ำใส 9 " โดยที่ถูกต้องคือ " บ.คลองน้ำใส 9" ซึ่งแนวทางแก้ไขนั้น เนื่องจากปัจจุบันถนนของโครงการยังอยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยผู้รับจ้างฯ ได้ติดตั้งป้าย และเครื่องหมายจราจรไปแล้วบางส่วน ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จทั้งโครงการ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบของบริษัท ที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง

"ส่วนป้ายที่มีข้อความผิดพลาด บริษัท ที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้างฯ ได้ทำการแก้ไขให้ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งทำการตรวจสอบเครื่องหมายจราจรอื่นๆ ที่เตรียมการติดตั้งเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นอีก และโอกาสนี้ ทางโครงการฯ ขอขอบพระคุณสำนักข่าวมา ณ โอกาสนี้ด้วย" นายมนตรี ระบุ

b977f9dh968c59hdj8ifg


อย่างไรก็ตาม ภายหลังได้รับหนังสือชี้แจงดังกล่าว ผู้สื่อข่าว ได้มีการตรวจสอบ กรณีร้องเรียน "ป้ายบอกทางผิด" ของโครงการก่อสร้างฯ ที่บริเวณสายแยก ทล.33 - ด่านผ่านแดนบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบว่า มีการแก้ไขและดำเนินการติดป้ายที่ถูกต้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา