ตร.พัทยา จับสาวประเภทสอง ตีซี้สาวรัสเซีย ก่อนลักไอโฟนขาย

ตร.พัทยา จับสาวประเภทสอง ตีซี้สาวรัสเซีย ก่อนลักไอโฟนขาย

ตำรวจพัทยาจับกุมสาวประเภทสอง และชายชาวกัมพูชา ตีสนิทสาวรัสเซีย ก่อนลักไอโฟนไปขายต่อเพื่อน 500 บาท

วันนี้ (25 พ.ย.) ที่ สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ร่วมแถลงผลการจับกุมคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ชาวต่างชาติ ประกอบด้วย นายเชน โซเมท อายุ 31 ปี สาวประเภทสอง ชาวกัมพูชา และนายโฮดเดช โฮด อายุ 25 ปี สัญชาติเดียวกัน พร้อมของกลางเป็น เสื้อผ้าที่คนร้ายใส่ในวันเกิดเหตุ และโทรศัพท์ไอโฟน 6S สีขาวเทา จำนวน 1 เครื่อง โดยในคืนที่ 23 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา นายเชนได้ทำทีเป็นตีสนิทและขอร่วมดื่มเบียร์ กับ MISS.IULIIA KRASILNIKOVA อายุ 30 ปี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย พร้อมเพื่อนสาว บริเวณริมทะเลปากซอย 8 ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน ก่อนฉกเอาโทรศัพท์มือถือยี่ไอโฟน 6 สีขาวเทาของผู้เสียหายหลบหนี จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว

หลังเกิดเหตุ ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 จึงได้ร่วมกับ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ออกสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนสืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นสาวประเภทสองชาวกัมพูชา จึงติดตามจับกุมตัวนายเชน และนายเชนรับสารภาพว่าได้นำโทรศัพท์ไปขายต่อให้นายโฮดเดช ในราคา 500 บาท ก่อนติดตามจับตัวได้ทั้งหมด ซึ่งได้ควบคุมตัวคนร้ายทั้งสองดำเนินคดี “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร” ตามลำดับ

ด้าน พ.ต.อ.อภิชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความสำคัญเกี่ยวกับความผิดที่คนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์นักท่องเที่ยวอยู่โดยตลอด กรณีนี้ถือว่าเป็นคนต่างด้าวมาก่อเหตุทำลายชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศ จึงยอมไม่ได้ที่จะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ขอเตือนว่าอย่ามาทำความเลวในประเทศไทย ตำรวจจะจับหมดในทุกกรณี