หลานครูจอมทรัพย์ รอยื่นประกัน

หลานครูจอมทรัพย์ รอยื่นประกัน

หลานครูจอมทรัพย์ รอยื่นประกัน ตม.ล็อคชายแดนไทย-ลาว หวั่น "ครูอ๋อง" เผ่นข้ามประเทศ

ข่าวคืบหน้านางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือ ศรีบุญหอม อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครูในจังหวัดสกลนคร และนายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง ถูกศาลจังหวัดนครพนม อนุมัติหมายจับใน 2 ข้อหาหนัก คือร่วมกันนำสืบและแสดงหลักฐานเท็จต่อศาล และอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.นครพนม และชุดสืบสวน ภ.จว.นครพนม ได้ร่วมกันจับกุมตัวนางจอมทรัพย์ ได้ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านม่วงไข่ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเวลา15.00น. นายณรงค์ ไชยตา ตัวแทนทนายความจากสภาทนายความจังหวัดนครพนม ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นทนายความฝ่ายนางจอมทรัพย์ กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา ตนจึงเป็นตัวแทนทนายความ ร่วมเข้าไปรับฟังขณะที่พนักงานสอบสวน สอบปากคำ นางจอมทรัพย์ เบื้องต้นผู้ต้องหาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพิมพ์ลายนิ้วมือ ส่วนการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนั้น แต่ขณะนี้การสอบปากคำยังไม่แล้วเสร็จ แต่ทราบว่านางจอมทรัพย์ได้เตรียมหลักทรัพย์2แสนบาท อาจจะเป็นโฉนดที่ดิน หรือ น.ส.3ก เพื่อให้ญาตินำมายื่นประกันตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในช่วงที่นางจอมทรัพย์เดินทางมาถึง บก.ภ.จว.นครพนม มีนายทินศักดิ์ แสนเมืองโคตร อายุ 47 ปี มีศักดิ์เป็นหลานของนายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร สามี นางจอมทรัพย์ ดำรงตำแหน่งกำนัน ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร เดินทางมากับครูจอมทรัพย์ เพื่อรอการยื่นขอประกันตัว

ส่วนการติดตามตัวนายสุริยาหรือครูอ๋อง อดีตข้าราชการครูจังหวัดมุกดาหาร ผู้ต้องหาคนสำคัญ ซึ่งไม่ทราบว่าหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ไหน พ.ต.ท.สุวิทย์ สิงห์กาล สารวัตร ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดนครพนม(ตม.นครพนม) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ ตม.ฯ ได้รับหมายจับมาจาก สภ.เมืองนครพนม แล้ว จึงแจกจ่ายหมายจับติดตามด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่3เพื่อกำชับให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวังในการตรวจตรา หวั่นผู้ต้องหาตามหมายจับ จะหลบหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้าน หากพบจะต้องจับตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป