



ตำรวจบุกจับกุม “ต่อ สวนเลา” มือขวา “เสือมุ่ย สวนเลา” นักโทษแหกคุกมือปืนชื่อดัง และผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมของกลางจำนวนมาก ขณะบุกเข้าจับกุม "เสือมุ่ย" หลบหนีหวุดหวิด
กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช จับยาบ้า 1,140 เม็ด กัญชาอัดแท่งหนัก 4.5 กก.ยาไอซ์ 2 ถุง อุปกรณ์การเสพ 4 ชุด อาวุธปืน 2 กระบอก กระสุน 32 นัด นอกจากนั้นยังได้ยึดทรัพย์เป็นเงินสด 49,600 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และรถจักรยานยนต์อีกจำนวน 4 คันเป็นของกลางที่เจ้าหน้าที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ยึดได้ในขณะบุกเข้าจับกุม นายธีรยุทธ พิบูลย์ หรือ“ต่อ สวนเลา”อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นคนสนิทของ “เสือมุ่ย” หรือนายธีรยุทธ ชูแก้ว หรือที่รู้จักในนาม“เสือมุ่ย สวนเลา”มือปืนและนักค้ายาเสพติดชื่อดังที่ได้แหกเรือนจำทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช หลบหนีอย่างลอยนวลเมื่อ2ปีก่อน
โดยก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่สืบทราบนายธีรยุทธ ชูแก้ว อายุ 34 ปี หรือ“เสือมุ่ย สวนเลา”กบดานอยู่ในหุบเขาบ้านสวนในเลา หมู่ 8 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จึงเข้าทำการปิดล้อมจับกุม แต่ปรากฎว่านายธีรยุทธ หรือเสือมุ่ยอาศัยความชำนาญพื้นที่ป่าหลบหนีไปได้อีกครั้ง แต่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายธีรยุทธ หรือต่อสวนเลาคนสนิทของ เสือมุ่ยไว้ได้ซึ่งนายธีรยุทธ หรือต่อสวนเลามีหน้าที่ในการส่งเสบียงและเป็นผู้ค้ายาเสพติดให้กับนายธีรยุทธหรือเสือมุ่ย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจยึดของกลางที่เก็บไว้จำนวนมาก
พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากนายธีรยุทธ หรือ“มุ่ย สวนเลา”ได้แหกคุกทัณฑสถานวัยหนุ่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามไล่ล่ามาตลอดร่วม 2 ปี จนทราบที่กบดานว่าไปซ่อนตัวอยู่ที่หุบเขาบ้านสวนในเลา โดยมีนายธีรยุทธ หรือ“ต่อ สวนเลา”ซึ่งเป็นลูกน้องเป็นคนส่งเสบียง รวมทั้งยาเสพติดและอาวุธปืนไปให้ตลอด และยังพบว่ายังออกมาก่อเหตุทั้งคดีฆ่าและค้ายาเสพติดมาโดยตลอด
เป้าหมายของตำรวจคือ นายธีรยุทธ หรือ“มุ่ย สวนเลา”จึงเข้าทำการตรวจสอบเพื่อจับกุม แต่ด้วยความชำนาญป่ายังหลบหนีไปได้ แต่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายธีรยุทธ หรือ“ต่อ สวนเลา”ลุกน้องคนสนิทของเสือมุ่ยไว้ได้พร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว อย่างไรก็ตามแม้เป้าหมายยังหลบหนีไปแต่ก็จะเร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวนายธีรยุทธ หรือ“มุ่ย สวนเลา”มาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นบุคคลอันตราย พ.ต.อ.เชาวศิลป์ กล่าว




