อุตส่าห์หวังดี! รับคนคุกทำงาน สุดท้ายถูกขโมยแก๊สไปขาย

อุตส่าห์หวังดี! รับคนคุกทำงาน สุดท้ายถูกขโมยแก๊สไปขาย

เจ้าของร้านแก๊สหวังดีอยากให้คนเคยติดคุกมีงานทำ เอามาเลี้ยงที่ไหนได้ลักขโมยแก๊สขายอีก ทนไม่ไหวแจ้งตำรวจจับ

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 30 กันยายน ร.ต.ท.อนุชิต นนท์พละ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่ห้างหุ้นส่วนจำกัด วิศาลแก๊ส อยู่ที่ 694/10 ถ.สุขุมวิท ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนพบนายวิศาล ศรีปวิธ เจ้าของร้านแจ้งว่า นายณภัทร พรหมสุวรรณ อายุ 45 ปี ลูกจ้างได้ขโมยแก๊สไปขาย และทำมาแล้วหลายครั้งทนไม่ไหวจึงต้องการให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดี นายณภัทรได้ยกมือไหว้ขอร้อง พร้อมกล่าวว่าจะไม่ทำอีกแล้ว แต่นายวิศาลใจแข็งให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดี

นายวิศาล ศรีปวิธ เจ้าของร้านกล่าวว่า เห็นนายณภัทร ถูกดำเนินคดีในข้อหาลักแก๊สจากร้านอื่นแล้ว และถูกลงโทษนำตัวไปเข้าเรือนจำ ด้วยความสงสาร อยากให้กลับตัวเป็นคนดี เมื่อออกจากเรือนจำแล้วจึงเอาตัวมาทำงานส่งแก๊สภายในร้าน ปรากฏว่าไม่เลิกนิสัยเดิมยังขโมยแก๊สไปขายอีก ครั้งแรกให้เอาแก๊สไปส่งลูกค้า ลูกค้าแจ้งกลับมาว่าแก๊สไม่เต็มถังทั้งหมด 4 ถัง ก็ต้องเครมคืนให้กับลูกค้า ล่าสุดให้เอาแก๊สไปส่งให้กับลูกค้าอีก ปรากฏว่าไปพบกำลังนอนอยู่ในบ้านพัก เมื่อกลับมาก็ตรวจสอบแก๊สภายในถังพบว่า แก๊สหายไปคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,165 บาท ทำใจไม่ได้ เมื่อไม่อยากกลับตัวเป็นคนดี จึงได้แจ้งให้ตำรวจนำตัวไปดำเนินคดี

ด้านนายณภัทร พรหมสุวรรณ ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนไม่มีเงิน และหิวข้าวจึงได้เอาแก๊สไปขายเพื่อซื้อข้าวกิน ที่หลังจะไม่ทำอีกแล้ว

นางสาวชนิตา ศรีปวิธ อายุ 31 ปี ผู้จัดการร้านแก๊สกล่าวว่า ทำผิดมาแล้วหลายครั้ง คราวที่แก๊สหายไป 4 ถังยังไม่ได้แจ้งความ มาเจอกระทำผิดอีกทนไม่ไหว จึงได้แจ้งความดำเนินคดี พ่อแม่ก็มีฐานะแต่ไม่ยอมเลิกลักขโมย