'แต้ว'ร่วมมอบสายข้อมือ เป็นกำลังใจให้ จนท.

'แต้ว'ร่วมมอบสายข้อมือ เป็นกำลังใจให้ จนท.

"แต้ว" ณฐพร พร้อมทีมผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" มอบสายข้อมือ เพื่อเป็นกำลังใจ จนท. ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง ร.9

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. เวลา 13.00 น. ที่เต๊นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “แต้ว” ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกละคร “รากนครา” จากทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยคณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เข้าพบ พล.ต.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองแม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะประธานการประชุม กอร.รส. เพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง จำนวน 1,000 ชิ้น ให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมศพ

ขณะที่ “แต้ว” กล่าวว่า ขอเชิญชวนให้คนไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งนอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจ ที่ดีในการตามรอยพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรแล้ว ยังสามารถบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคม ด้วยการส่งมอบสายข้อมือสีเหลืองให้แก่ผู้อื่น เพื่อเป็นของขวัญแทนใจในการทำดีตามรอยเบื้องพระยุคลบาท เพราะรายได้จากการจำหน่ายหลังหักค่าใช้จ่าย ทางโครงการฯได้นำไปมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส เพื่อต่อยอดการศึกษาให้กับเยาวชนที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์ต่อไปด้วย