พบแล้ว! ศพเด็กถูกน้ำป่าซัดที่แม่ฮ่องสอน

พบแล้ว! ศพเด็กถูกน้ำป่าซัดที่แม่ฮ่องสอน

พบแล้ว! เด็กชายที่สูญหายไปกับสายน้ำ ญาติต้องเลื่อนวันเผาศพแม่ เพื่อรอเผาพร้อมกันแม่ลูก

พ.อ.ภาส วงศ์สารภี ผบ.หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 36 ( ฉก.ทพ.36 ) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการค้นหาเด็กที่ถูกน้ำป่าพัดจมหายนั้น วันนี้ (26 ก.ย.) มีชุดค้นหาจาก ฉก.ร.17,ฉก.ทพ.36, ฝ่ายปกครองฯ,ร้อย ตชด.337,รพ.แม่ลาน้อย,ร้อย อส.จว.แม่ฮ่องสอน , อบต.แม่ลาน้อย, ,สาธารณสุข อ.แม่ลาน้อย และราษฎรในพื้นที่ ได้สนธิกำลังออกค้นหาศพ ด.ช.ธนโชติ บรรณพตดิลก อายุ 8 ปี บุตรของนางสุดา บรรณพตดิลก ขณะนี้ยังไม่พบศพ

ต่อมาเมื่อเวลา 11.45 น. ได้รับรายงานว่ามีผู้พบศพเด็กบริเวณ ปากทางเข้าสุสาน บ้านแม่ต๊อบใต้ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน จึงจัดชุดบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สะเรียง เข้าตรวจสอบ และล่าสุดญาติได้ยืนยันว่าเป็นศพของ ด.ช.ธนโชติ บุตรของนางสุดา บรรณพตดิลก อายุ 54 ปี ซึ่งเดิม ศพของนางสุดา มีกำหนดที่จะฌาปนกิจในวันนี้ เวลา 13.00 น. ตอนนี้ญาติปรึกษากันแล้วว่าจะรอฌาปนกิจพร้อมกัน เมื่อศพของ ด.ช.ธนโชติ ไปถึงสุสาน บ้านแม่ลางิ้ว

สำหรับเหตุการณ์ การเสียชีวิตของคนทั้งสอง เกิดขึ้น เมื่อคืน 23 ก.ย.เวลา 20.00 น. ได้เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากซ้ำในพื้นที่บ้านแม่แลบ ม.6 และ บ้านแม่ลางิ้ว ม.12 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งพื้นที่การเกษตร บ้านเรือนราษฎร และได้รับแจ้ง มีราษฎรบ้านแม่ลางิ้ว ถูกน้ำป่าพัดสูญหาย จำนวน 2 คน ได้แก่ 1.นางสุดา บรรพตดิลก อายุ 54 ปี 2.ด.ช.ธนโชค บรรพตดิลก อายุ 8 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.12 ต.แม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นแม่ลูก ทำให้หลายหน่วยงานต้องสนธิกำลังกันค้นหา จนกระทั่งพบศพ รวมเป็นเวลา 3 วัน