พ่อค้าเจอดักยิงแต่ไหวตัวทัน 3คนร้ายชิ่งกระบะหนีแต่ติดหล่ม

พ่อค้าเจอดักยิงแต่ไหวตัวทัน 3คนร้ายชิ่งกระบะหนีแต่ติดหล่ม

ระทึก! พ่อค้าขับรถกลับบ้าน เจอดักยิงแต่ไหวตัวทัน ทำให้3คนร้ายชิ่งกระบะหนี แต่ติดหล่มกลางสวนปาล์ม ทิ้งรถยิงเปิดทางวิ่งหลบหนี

เมื่อวันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำวันที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้สั่งการไปยัง พ.ต.ท.พูลศักดิ์ เซ่งแซ่ รอง.ผกก.ป.สภ.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นำกำลังไปตรวจสอบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กท 5936 นครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งจาก นายภูมิภินันต์ สอสืบ อายุ 52 ปี อาชีพพ่อค้าขายของในตลาดนัด ชาวบ้านท่าบันได ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ว่าถูกจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มน้ำมัน ในพื้นที่ ม.2ต.ทุ่งกระบือ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ21.00 น.

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พบพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่เปลี่ยว และเป็นถนนลูกรังห่างไกลจากบ้านผู้คน ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่เพียง2หลังเท่านั้น ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 500 เมตร

จากการสอบถาม นายภูมิภินันต์ ให้การว่าดูจากพฤติการณ์ตนเชื่อว่า ถูกวางแผนประทุษร้ายอย่างแน่นอน ถ้าคนร้ายไม่ดักปล้นทรัพย์ ก็ยิงประสงค์ต่อชีวิต โดยระหว่างทางก่อนถึงบ้าน 500 เมตร ขณะตนกำลังขับรถกลับบ้านพร้อมภรรยา คือ นางขวัญฤทัย อายุ 37 ปี หลังไปขายของในตลาดนัดย่านตาขาว สังเกตเห็นคนร้าย 3 คน และ 1 คนร้ายคาดไฟฉายที่ศีรษะ มาจอดรถดับไฟดักซุ่มในที่มืดริมถนน บีบให้ถนนแคบเพื่อให้ตนขับผ่าน แต่ตนรู้สึกผิดสังเกต จึงฉายไฟรถไปที่กลุ่มคนร้าย จึงทำให้ขับรถถอยหลังเลี้ยวกลับขับ ชิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่ไปไม่รอดรถไปติดอยู่ในสวนปาล์ม ขับต่อไปไม่ได้จึงล็อคประตูจอดทิ้งไว้ ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าเบิกทาง 1 นัด วิ่งหลบหนีไปท่ามกลางความมืด ตนจึงไปตามชาวบ้านมาดูแลก่อนโทรแจ้งตำรวจ และแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วกับร.ต.อ.ฉลองชัย ชาปาน รอง สว.(สอบสวน) สภ.ย่านตาขาว เมื่อคืนที่ผ่านมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบภายหลังว่ารถคันดังกล่าวเป็นของนายชัยรัตน์ อายุ 28 ปี ชาวต.บ้านนา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง จึงค้นหาประวัติทะเบียนรถคันดังกล่าวจากบริษัทไฟแนนซ์ก่อนแจ้งประสานไปยัง นางสุพรรณี อายุ 26 ปี เป็นภรรยา ให้การว่าสามีได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมายังไม่สามารถติดต่อได้ โทรไปไม่รับสาย จากการตรวจสอบภายในรถไม่พบสิ่งที่ผิดกฎหมาย มีโทรศัพท์มือถือ2และบัตรประจำตัวประชาชน และใบอนุญาตขับขี่ เจ้าหน้าที่ฯจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

พ.ต.อ.นุกูล กล่าวด้วยว่า ตนได้สั่งการไปยัง ตร.ชุดสืบสวน สืบหาเบาะแสข้อมูลเชิงลึกว่าบุคคลที่มาขับรถคันดังกล่าวว่ามีใครบ้าง เพื่อตรวจสอบประวัติ และจะเรียกพ่อค้าสองสามีภรรยามาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุว่าเคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครบ้าง เพื่อสืบหาต้นตอคลี่ปมสงสัยต่อไป