ด่านฯสะเดาจ.สงขลาคึกคัก นทท.มาเลเซียเดินทางเข้าไทย

ด่านฯสะเดาจ.สงขลาคึกคัก นทท.มาเลเซียเดินทางเข้าไทย

ด่านฯ สะเดา จ.สงขลาคึกคัก นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงหยุดยาววันแรงงาน 28 เม.ย.-1พ.ค. เหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ไม่กระทบกับการท่องเที่ยว

บรรยากาศการท่องเที่ยวในจ.สงขลาเริ่มคึกคักรับวันหยุดยาววันแรงงาน โดยที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่ทยอยข้ามพรมแดนเข้ามาท่องเที่ยวจนเต็มด่าน

คาดว่าเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์นี้คาดว่าวันละไม่ต่ำกว่า 10,000 คน เนื่องจากประเทศมาเลเซียเริ่มหยุดวันแรงงานสากลระหว่างวันที่ 28 เมษายนถึง1 พฤษภาคม 2560และเป็นช่วงลองวีคเอ็นที่มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ส่วนใหญ่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทั้งในจ.สงขลา และจังหวัดท่องเที่ยวทางฝั่งอันดามัน รวมทั้งฝั่งอ่าวไทยเช่นสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช ผู้ประกอบการรถตู้ชายแดนไทยมาเลเซียเผยว่าตลอดช่วง3 วันมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเหมารถตู้เดินทางไปท่องเที่ยวที่จ.กระบี่แล้ว30 คัน

ทั้งนี้เหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในระยะนี้ยังไม่ส่งผลกระทบกับบรรยากาศการท่องเที่ยวแต่อย่างใดนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ยังคงเชื่อมั่นและเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตามปรกติ