สวนสัตว์โคราชทำเก๋ 'สวนสัตว์เรืองแสง' แห่งแรกในประเทศไทย

สวนสัตว์โคราชทำเก๋ 'สวนสัตว์เรืองแสง' แห่งแรกในประเทศไทย

สวนสัตว์นครราชสีมาทำเก๋ สร้างสวนสัตว์เรืองแสงแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย เสริมจินตนาการให้เยาวชน หันมาอนุรักษ์สัตว์ป่า

วันนี้ (28 เม.ย. 60) สวนสัตว์นครราชสีมา มีไอเดียร์บรรเจิด จัดสร้างพื้นที่แสดงสวนสัตว์เรืองแสง ให้เป็นโซนท่องเที่ยวสำหรับเด็กๆ และเยาวชนได้เพลิดเพลินกับการชมสัตว์ป่าเรืองแสงนานาชนิด อาทิ หมีแพนด้า เสือโคร่ง สิงโต คิงคอง กวางป่า นกแพนกวิน แมวน้ำ รวมไปถึงสัตว์ในจินตนาการ และสัตว์ดึกดำบรรพ์โลกล้านปีรวมจำนวนมากกว่า 30 ชนิด

ซึ่งส่วนจัดแสดงสวนสัตว์เรืองแสงเป็นการรวบรวมผลงานศิลปกรรม ประติมากรรม และจิตรกรรมในการจำลองรูปสัตว์นานาชนิด ผสมกับเทคนิคการเล่นสีสะท้อนแสงจากหลอดไฟแบล็คไลท์ ทำให้เกิดภาพสัตว์ป่าเรืองแสงสว่างไสวอยู่ภายในห้องทึบแสง ที่ตกแต่งบรรยากาศเสมือนเดินอยู่ในถ้ำ สร้างสรรค์จินตนาการทางด้านศิลปะแก่ผู้ชมนอกเหนือจากการชมสัตว์ป่าภายในสวนสัตว์ทั่วไป นอกจากนี้ยังเป็นกุศโลบายให้เยาวชนหันมาสนใจอนุรักษ์สัตว์ป่านานาชนิด เพื่อไม่ให้สูญพันธุ์จนต้องมาดูสัตว์จำลองแทนอย่างที่เห็น ทั้งนี้สวนสัตว์เรืองแสง ที่สวนสัตว์นครราชสีมาถือเป็นแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมเปิดบริการให้เข้าชมได้แล้วทุกวัน