พายุกระหน่ำเมืองกำแพงเพชรเสียหายหลายจุด

พายุกระหน่ำเมืองกำแพงเพชรเสียหายหลายจุด

พายุกระหน่ำ เขต อ.เมืองกำแพงเพชร แรงลมทำให้หลังคาบ้าน - ต้นไม้ล้มขวางถนน และทับเสาไฟดับหลายจุด

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 27 เมษายน ได้เกิดลมพายุฝนพัดกระหน่ำเขตอำเภอเมืองกำแพงเพชรอย่างรุนแรง แรงลมได้สร้างความเสียหายให้กลับหลังคาบ้านและเสาไฟถูกต้นไม้ล้มใส่ไฟดับด้วยกันหลายจุด

ผู้สื่อข่าวไปสำรวจที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองกำแพงเพชรหน้าอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าบริเวณลานโพธิ์ มีต้นไม้ล้มขวางถนน มีซิ้งหลังคาขนาดใหญ่พร้อมโครงเหล็กถูกลมพัดหอบจากตัวอาคารตึกลงมากองขวางอยู่ที่บนถนน ส่งผลให้รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ นอกจากนี้ศูนย์บริการการท่องเที่ยวของเทศบาลเมืองกำแพงเพชร ถูกลมพายุหอบพัดพังด้วยเช่นเดียวกัน

ใกล้กันที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทยสาขากำแพงเพชร ก็มีเต้นท์ของธนาคารถูกลมพัดโครงเหล็กเสียหาย และที่วงเวียนต้นโพธิ์ซึ่งอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกัน และกำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงวงเวียนใหม่ โครงเหล็กต่างๆรวมทั้งเสาไฟและแผงเหล็กล้มระเนระนาดลงมากองอยู่รอบบริเวณวงเวียนต้นโพธิ์ และที่พักจราจรก็ถูกลมพัดพังเสียหาย นอกจากนี้เกาะกลางถนนเป็นที่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ถูกลมพัดชำรุดเสียหาย

ส่วนที่ถนนเทศา 1 ห่างจากวงเวียนประมาณ 300 เมตรเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชรได้นำรถกระเช้าขึ้นไปตัดกิ่งไม้ที่หักลงมาพาดอยู่บนสายไฟฟ้าแรงสูง ต้นไม้เดียวกันกิ่งก้านหักโค่นลงมาขวางถนน เจ้าหน้าที่ต้องเคลียร์ออกจากพื้นที่เพราะเป็นถนนสายหลักของเมืองกำแพงเพชรที่มีการสัญจรจำนวนมาก

ในชุมชนปิ่นดำริบ้านพักข้าราชการภายในศูนย์เครื่องจักรกลองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชรแต่มีต้นไม้ล้มขวางอยู่ ถนนชุมชนป่าไม้ก่อนถึงสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกำแพงเพชรกิ่งไม้ก็หักโค่นลงมาขวางถนน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานเจ้าหน้าที่จากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกำแพงเพชร ออกสำรวจแล้วก็เร่งเคลียร์พื้นที่ให้กับประชาชนโดยใช้ถนนสัญจรสะดวกและกลับมาใช้ถนนสัญจรในความสะดวก

รายงานล่าสุด วัสดุแผงรับสัญญาณของโทรทัศน์ที่อยู่บนอาคารสูง ถูกลมพัดหอบหิ้วลงมากองที่พื้นถนน นอกจากนี้ก็มีเสาส่งสัญญาณวิทยุชุมชนหักโค่นไปทับบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ข้างเคียงหลังคาบ้านนั้นทางทะลุมูลค่าได้รับความเสียหายนับแสนบาท

เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานอย่างละเอียด ว่ามีพื้นที่ใดได้รับความเสียหายจากแรงลมพายุที่พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในครั้งนี้