พายุฤดูร้อนถล่มโคราชวันเดียว บ้านเรือนเสียหาย300หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มโคราชวันเดียว บ้านเรือนเสียหาย300หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มโคราช วันเดียว 9 อำเภอ บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลังคาเรือน ผู้ว่าฯ เร่งสำรวจเพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

จากที่เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 60 เกิดพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาหลายร้อยหลังคาเรือน โดยเฉพาะที่หมู่บ้านศีรษะกระบือ หมู่ที่ 2 ต.โคกไทย อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนจำนวน 9 หลังคาเรือน ชาวบ้านต่างช่วยกันซ่อมแซมหลังคาบ้านที่ถูกพายุพัดจนเสียหาย เพื่อให้กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

นางสายฝน แรมจะบก อายุ 49 ปี ชาวบ้านศีรษะกระบือ บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 2 ต.โคกไทย อ.ปักธงชัย หนึ่งในชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 60 เวลา 11.30 น. เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำมาในหมู่บ้านนานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ ครึ่งปูน ถูกพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีปลิวหายไปเกือบทั้งหลัง ตู้เสื้อผ้า ที่นอน หมอน มุ้ง ได้รับความเสียหาย วันนี้ต้องจ้างเพื่อนบ้านให้มาช่วยซ่อมแซมหลังคาบ้านใหม่ ซึ่งต้องใช้เงินค่าซ่อมแซมไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท ส่วนความช่วยเหลือขณะนี้ก็ได้มี อบต.โคกไทย มาสำรวจความเสียหายในเบื้องต้นแล้ว เพื่อรายงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบและให้การช่วยเหลือเยียวยา

ด้านนายสุเทพ รื่นถวิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตลอดช่วงเดือนเมษายน 60 เกิดพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนแล้วกว่า 600 หลังคาเรือน โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ถือว่ามีพายุฤดูร้อนสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนมากที่สุดในรอบปี ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบพร้อมสั่งการให้นายอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว