อ้างเข้าใจผิด! พิษภาพฉาวปิดตามัดมือดญ.อนุบาล ด้าน "ผอ.ร.ร." เคลียร์แค่ครูสาธิตตร.จับถ้าทำผิด ส่วนแม่เหยื่อร่ำไห้รับไม่ได้
จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊ค ชื่อ DR.K v.3 ได้โพสต์ หัวข้อว่าอยากฟังความอีกด้าน #ฝั่งคุณครูถ้าได้อ่านช่วยติดต่อมาที่เพจด้วยครับ ระบุข้อความว่า #เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์#วันที่20/2/2560 #พ่อเด็กให้ข้อมูลตามนี้ **ครูประจำชั้นเล่าให้ฟังว่าโดนครูมัธยมจับลงโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา โดยครูได้อ้างว่าน้องฉีกกระดาษหมดไป 3 รีม มีเพื่อนลูกสาวอีกคนก็โดนเหมือนกันแต่ไม่มีภาพ ภาพที่ได้มาคือภาพหลุดคนถ่ายน่าจะเป็นครูประจำชั้นของน้อง ส่วนพ่อเด็กสงสัยว่าเด็กอนุบาล ตัวแค่นี้จะเล่นฉีกกระดาษหมด3ริมเลยหรือ และครูมัธยมก็เลยทำโทษด้วยการใช้ก็อตเทปมัดมือ และใส่กระดาษขาวปิดตาแล้วใช้สก็อตเทปปิดตาลูกสาว เอาไว้อีกชั้นหนึ่ง แต่เด็กร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นทั้งตัว เพราะกลัวครูจะเอาไปส่งตำรวจ ตามที่ครูขู่เอาไว้ และ ครูได้มัดมือปิดตาเดินจากอาคารมัธยมมาอาคารอนุบาล ซึ่งเด็กก็กลัวไม่รู้ว่าจะโดนอะไรอีก เทปกาวปิดตาก็ไม่เอาออกให้เดินร้องไห้ตัวสั่นเพราะกลัว #พ่อเด็กmontri yomrum
จากการสอบถามนายประทักษิณ เครือผือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำโรง ม.10ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด เหตุเกิดเมื่อวันที่20 กุมภาพันธ์ เมื่อช่วงเที่ยง เด็กอนุบาลรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ก็มาเล่นบริเวณอาคารเด็กมัธยม ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน จากนั้นไปหยิบกระดาษพร้อมหลอดกาแฟมาเล่น ซึ่งเป็นงานที่นักเรียนรุ่นพี่ทำส่งครู พอครูกลับเข้ามาเห็นเลยถามไปว่าใครเป็นคนเล่น พี่ม.3กับพี่ป.6บอกว่าเป็นน้องอนุบาล
“จากนั้นครูจึงให้ นักเรียนชั้นป.6ตามน้องอนุบาล ซึ่งเด็กยอมรับว่าเล่นจริง ครูจึงสอนว่าทำอย่างนี้ไม่ถูก แล้วมีครูอีกคนมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น และนำเด็กไปห้อง ม.3ที่กำลังสอนอยู่ พร้อมบอกกับเด็กอนุบาลว่า หนูทำอย่างไร ซึ่งพูดแบบสอนเด็ก ไม่มีการดุด่าและทำร้าย จากนั้นก็สอนทั้งเด็กโตและน้องอนุบาล การทำอย่างนี้มันเป็นสิ่งไม่ดี หากโตขึ้นไปทำอย่างนี้ตำรวจจะจับนะ ถ้าตำรวจจับจะต้องใส่กุญแจมือ และให้พี่ม.3 สาธิตให้ดูโดยการนำผ้าเทปมาพันที่มือน้อง เพื่อให้รู้ว่าถ้าโดนใส่กุญแจมือจะเป็นอย่างนี้ และหากโดนจับจะต้องเอาไปติดคุกและจะไม่เห็นหนทางนะ ก็ให้รุ่นพี่นำกระดาษทิชชูมาปิดตาและเอากระดาษกาวติดไว้ จากนั้นก็บอกว่าต่อไปอย่าทำอีกนะ ทั้งรุ่นพี่ด้วย เป็นการสอนกันเรื่องก็จบ จากนั้นก็ให้รุ่นพี่พาไปส่งที่ห้องอนุบาล และบอกคุณครูประจำชั้นด้วยว่าน้องเขาทำผิดแบบนี้นะ พอพาไปส่งถึงห้องรุ่นพี่ก็ลืมแกะผ้าเทปออก ครูชั้นอนุบาลเห็นก็บอกว่าหนูทำไมทำอย่างนี้ทำรุนแรงเกินไปหรือเปล่า ก็เลยถ่ายรูปไว้” นายประทักษิณ กล่าว
ด้านนางอรุณรัตน์ (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.เมือง ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นได้คุยกับทางโรงเรียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่ได้มีการเอาความแต่อย่างใด โดยจะพูดคุยรายละเอียดอีกครั้งในวันที่ 23 ก.พ. 60 นี้ เพื่อหาข้อยุติ ซึ่งผู้เป็นแม่พูดทั้งน้ำตาว่าเห็นภาพลูกแล้วไม่สามารถรับได้
สำหรับการดำเนินการต่อจากนี้ทางโรงเรียน ต้องทำรายงานข้อเท็จจริงต่อเขตพื้นที่การศึกษาและอำเภอ พร้อมทั้งพูดคุยกับผู้ปกครองอีกครั้งในวันที่ 23กพ.60




