แข้งโอลิมปิกไร้ทีมชาติลับแข้ง งัดแผน2ดวลสโมสรในกาตาร์

แข้งโอลิมปิกไร้ทีมชาติลับแข้ง งัดแผน2ดวลสโมสรในกาตาร์

สมาคมฟุตบอลเตรียมแผน 2 ทาบทีมระดับสโมสร ของกาตาร์ลับแข้ง

กับ ทีมชาติไทยชุดยู 23 หากไม่ได้อุ่นเครื่องกับกาตาร์, ยูเออี และโอมาน ตามแผนที่วางไว้ พร้อมยืนยันหาทีมให้ “ช้างศึก” ได้ทดสอบระบบ 2 นัดตามที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ต้องการแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ในช่วงเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่กาตาร์ ในวันที่ 12-30 มกราคม 2559 ล่าสุด เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้ปล่อยให้นักเตะทั้ง 23 คนที่ตัดตัวแล้ว กลับไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว และจะเรียกเข้าแคมป์อีกครั้งวันที่ 3 มกราคม และทางโค้ชซิโก้ต้องการให้ทีมได้อุ่นเครื่องกับทีมจากอาหรับอย่างน้อย 2 นัด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายธีระพงษ์ วัฒนวงศ์ภิญโญ รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ณ เวลานี้ยังไม่มีความแน่นอนว่าทีมชาติไทยจะได้อุ่นเครื่องกับชาติใด เพราะกาตาร์ที่ติดต่อมาทีมแรกยังไม่กำหนดวันที่ชัดเจน

“กาตาร์ยังอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่ต่างประเทศ ซึ่งยังไม่แจ้งมาว่าพร้อมจะเตะกับเราวันไหน ส่วนยูเออี ที่ส่งหนังสือมา ก็ให้เราไปเตะที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ แต่เราพร้อมเล่นที่กาตาร์มากกว่า และโอมานเก็บตัวอยู่ที่กาตาร์อยู่แล้ว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าพร้อมจะเล่นวันไหน”

รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอลกล่าวต่อว่า ทีมชาติไทยจะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัดแน่นอน ทว่าอาจรู้ทีมที่ลงเตะด้วยเมื่อเดินทางถึงกาตาร์แล้ว ซึ่งสมาคมฟุตบอลจะเร่งประสานงานให้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามหากไม่ได้อุ่นเครื่องกับ กาตาร์ ยูเออี หรือโอมาน ก็มีแผน 2 เตรียมรอไว้อยู่แล้ว

“เรามีแผน 2 เตรียมรอไว้อยู่แล้ว คือทีมระดับสโมสรของกาตาร์ ซึ่งเป็นทีมระดับท็อปและแข็งแกร่ง ดังนั้นเชื่อว่าทีมชาติไทยน่าจะได้ประโยชน์จากการเจอทีมระดับสโมสรไม่น้อย ทั้งนี้สมาคมฟุตบอลจะพยายามหาข้อสรุปกับกาตาร์ ยูเออี และโอมาน ให้เร็วที่สุด”

สำหรับทีมชาติไทยมีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลเยาวชนอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12-30 มกราคม โดยไทยอยู่สาย บี โปรแกรมนัดแรก วันที่ 13 มกราคม พบ ซาอุดีอาระเบีย นัด 2 วันที่ 16 มกราคม พบ ญี่ปุ่น และนัด 3 วันที่ 19 มกราคม พบ เกาหลีเหนือ ซึ่งรายการนี้คัดตัวแทนเอเชียเพียง 3 ทีมไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ต่อไป