ถ.มิตรภาพจราจรเริ่มบางตา

ถ.มิตรภาพจราจรเริ่มบางตา

บรรยากาศการจราจรบนถนนมิตรภาพผ่านโคราช และบขส.ช่วงบ่าย เริ่มเบาบาง

ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพผ่านจังหวัดนครราชสีมา พบว่ายังคงมีปริมาณรถยนต์ที่ประชาชนใช้เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก แต่มีปริมาณน้อยกว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเร่งระบายปริมาณรถที่ได้มีการสะสมตัวตั้งแต่เมื่อคืนตลอดจนถึงเมื่อเช้าที่ผ่านมา แต่ยังคงมีปริมาณรถที่มีการชะละตัวอยู่ในบางจุดตั้งแต่ช่วงบริเวณทางขึ้นเขา ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่ยังคงมีปริมาณรถมีเคลื่อนตัวได้ช้า , จุดชะลอตัวที่2 บริเวณ ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา และจุดที่ 3 ที่มีการชะลอตัว ที่บริเวณทางต่างระดับตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

เช่นเดียวกันกับบนถนนสายมิตรภาพบายพาส เลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา ที่มุ่งหน้าไปยังจังหวัดต่างๆในภาคอีสาน พบว่า ยังคงมีปริมาณรถมาก แต่น้อยกว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา รถยนต์สามารถที่ความเร็วได้ในบางช่วง เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่จะมีการชะลอตัวในบางช่วงที่เป็นจุดบริการประชาชนและบริเวณที่แยกไปยังจังหวัดต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามสภาพการจราจรโดยรวมยังถือว่าคล่องตัวดี และยังไม่มีการเปิดช่องทางการจราจรพิเศษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าไม่เกิน 17.00 น.วันนี้ สภาพการจราจรจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ส่วนบรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่2 นครราชสีมา ยังคงมีประชาชนที่เพิ่งหยุดงานเป็นวันแรก ต่างพากันหอบสัมภาระเข้ามาเพื่อรอซื้อตั๋วโดยบัสโดยสารเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนเอง กันอย่างต่อเนื่อง แต่มีปริมาณที่น้อยกว่า เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งทางขนส่งจังหวัดนครราชสีมา คาดว่าในช่วงเย็นของวันนี้ จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ