ชาวหนองบัวลำภูดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่ส่งท้ายปี5ราย

ชาวหนองบัวลำภูดวงเฮง ถูกล็อตเตอรี่ส่งท้ายปี5ราย

ชาวหนองบัวลำภูดวงเฮง ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ 2559 ถูกล็อตเตอรี่ 5 ราย

ชาวหนองบัวลำภูดวงเฮง ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ 2559 ถูกล็อตเตอรี่ 5 ราย

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนโชคดีถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่งงวดประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2558 จำนวน 5 คน คนละ 6 ล้านบาท จาก ตำบลกุดแห่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู และได้นำ ล็อตเตอรี่มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน กับ พ.ต.ท.ฐากูลอุตสาห์ ศรีหาคำ พนักงานสอบสวนเวร ที่ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยัง สภ.นากลาง พบกับ นายบรรจง ฉิมนิล เป็นนักวิชาการเกษตร อบต.กุดแห่ กับ นางอนัญญา ศรีลาวงษ์ ผู้ช่วยพนักงานจัดเก็บรายได้ อบต.กุดแห่ ได้นำล็อตเตอรี่มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน โดยทั้งสองกล่าวว่ารู้สึกดีใจอย่างมากและยังงงอยู่เลย

ด้าน นายบรรจง ฉิมนิล อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 13 ต.กุดแห่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู กล่าวว่า ปกติตนเองจะเป็นคนชอบซื้อล็อตเตอรี่เสร็จแล้วก็จะนำมาแบ่งกันกับเพื่อนๆ ให้เพื่อนช่วยซื้อ ซึ่งครั้งนี้ก็เหมือนกันได้มาทั้ง 3 คู่ เป็น 3 คู่สุดท้ายที่เหลือ จึงนำมาแบ่งให้กับ นางอนัญญา ศรีลาวงษ์ และนายอุไร นามมะ เจ้าหน้าที่พัสดุ ซึ่งทั้งหมดทำงานที่ อบต.กุดแห่ ด้วยกัน ซึ่งก็เลือกซื้อเลขที่ลงท้ายด้วย 17 ตรงกับอายุของคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เสียชีวิตมีอายุ 17 ปี จึงเลือกซื้อชุดดังกล่าว ซึ่งหลังจากรู้ว่าตัวเองถูกก็รีบโทรพาน้องๆที่ซื้อด้วยกันและนำมาแจ้งความไว้ ซึ่งก็มีเพื่อนๆโทรมาถามข่าวกันหลายคน และไม่คิดว่าจะปิดโทรศัพท์หนี เงินที่ได้ก็คงนำไปชำระหนี้ในบางส่วน

นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ส่วนผู้ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่หนึ่ง อีก 2 คน ที่ได้มาแจ้งความไว้แล้วและเดินทางกลับบ้านไปแล้ว คือ นายอร่าม ชัยนาค อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านกุดแห่ หมู่ที่ 5 ถูกรางวัลที่หนึ่ง 008217 ชุดที่ 39 และชุดที่ 40 และ นางทองพูล ศรีมี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 7 ต.กุดแห่ มีอาชีพเป็นแม่ค้า ถูกล็อตเตอรี่ชุดที่ 57 และ 58