เร่งส.ยิงปืนเร่งคลอดแผน ร่วมศึกเจ้าอช.-ล่าตั๋วอลป.

เร่งส.ยิงปืนเร่งคลอดแผน ร่วมศึกเจ้าอช.-ล่าตั๋วอลป.

กกท. เร่งสมาคมกีฬายิงปืนฯ ให้ส่งแผนเตรียมนักแม่นปืนไทย

 ไปลุยศึกยิงปืนชิงแชมป์เอเชีย 2016 ปลายเดือนม.ค.2559 ที่อินเดีย เพื่อโอกาสในการล่าโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2016 พร้อมจดทะเบียนสมาคม และจัดประชุม เพื่อเปิดโอกาสให้สโมสรที่ต้องการเข้าเป็นสมาชิกอย่างถูกต้องเพิ่มเติม

หลังจากสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ได้ พล.ท.ทวิช ชินบัญชร เป็นนายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย คนใหม่ ในการประชุมใหญ่วิสามัญ ที่ห้องประชุมใหญ่สมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทยฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม หลังจากที่ มีปัญหามาตลอด 5 ปี จนไม่สามารถจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมและคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้ ซึ่งยังมีกลุ่มสโมสรสมาชิก ที่ต้องการสมัครเข้าเป็นสมาชิกเพิ่มเติมด้วยนั้น

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า ล่าสุดตนได้หารือกับ พล.ท.ทวิช ชินบัญชร นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย คนใหม่แล้ว โดยได้ขอให้สมาคมกีฬายิงปืนฯ เร่งส่งแผนเตรียมนักแม่นปืนไทย ไปเข้าร่วมการแข่งขันยิงปืนชิงแชมป์เอเชีย 2016 ระหว่างวันที่ 25 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ประเทศอินเดีย ซึ่งควรจะต้องเร่ิมเก็บตัวตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2559 เป็นต้นไป เพื่อให้พร้อมที่สุดในการล่าโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2016 จากรายการดังกล่าว

นอกจากนี้ หากสมาคมยิงปืนฯ ได้รับการจดทะเบียนสมาคมฯ เรียบร้อยแล้ว ควรจัดให้มีการประชุมวิสามัญโดยเร็วที่สุด เพื่อร่างระเบียบสมาคมเรียบร้อย กฏ ข้อบังคับต่าง ๆ ที่น่าจะปรับปรุงแก้ไข ก็ขอให้ดำเนินการ โดยเฉพาะสโมสรจังหวัดต่าง ๆ อาทิ เชียงใหม่ ฉะเชิงเทรา จันทบุรี นครสวรรค์ ฯลฯ เปิดโอกาสให้เข้าเป็นสมาชิกได้ตามขั้นตอน เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกัน หลังจากก่อนหน้านี้มีสโมสรสมาชิกยิงปืนหลายแห่ง ทั้งร้องเรียน และทำการประท้วงเข้ามามาก ซึ่งจะถือว่าเป็นการเสนอตัวเข้ามาร่วมกันพัฒนาวงการกีฬายิงปืน

“กกท. อยากเห็นความร่วมมือร่วมใจของคนวงการยิงปืน ขอให้สมาคมดำเนินงานอย่างโปร่งใส ทั้งเรื่องการซื้อกระสุนปืน อุปกรณ์ต่าง ๆ และการคัดเลือกนักกีฬา ซึ่ง กกท.จะได้ติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิด เนื่องจากกีฬายิงปืนนั้น เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ถือเป็นความหวังของไทยจนถึงระดับโอลิมปิกเกมส์” นายสกล กล่าว