คนร้ายใต้ลอบวางบึ้มนาวิกฯไร้เจ็บแต่รถพัง

คนร้ายใต้ลอบวางบึ้มนาวิกฯไร้เจ็บแต่รถพัง

คนร้ายวางระเบิดนาวิกฯชุดลาดตระเวนเส้นทางให้คณะครูไร้เจ็บแต่รถพัง

เมื่อเวลา15.30น. พ.ต.อ.มานิตย์ ยิ้มซ้าย ผกก.สภ.เมือง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทางให้กับคณะครู สังกัดกองร้อยปืนเล็กที่3ชุดเฉพาะกิจนราธิวาส33บนถนนสายมะนังตายอ บ้านโคกสุมุ ม.8ต.บางปอ แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่เสาปูนซิเมนต์กั้นขอบทางริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ทำให้เสาปูนซิเมนต์กั้นขอบทางหักและกระเด็นไปไกลกว่า20เมตร แถมยังมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิค หนัก20ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ30เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าวีโก้ สีบรอนส์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ในสภาพถูกอนุภาพของระเบิดที่บริเวณกันชนหน้า ฝากระโปรงหน้าด้านซ้ายและกระจายหน้าแตกเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหาร รวม6นาย นั่งโดยสารรถยนต์กระบะ ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านจูดแดง ม.6ต.มะนังตายอ เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรีนบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อให้คณะครูผ่าน ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางพิงไว้ที่บริเวณเสาปูนซิเมนต์กั้นขอบทาง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารผ่าน แต่โชคดีรัศมีการทำลายล้างได้หักเหเข้าไปในป่า จึงทำให้รถยนต์กระบะได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน