ห่วงอุบัติเหตุไม่พักปีใหม่ มวยซ้อมต่อ

ห่วงอุบัติเหตุไม่พักปีใหม่ มวยซ้อมต่อ

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย

 เปิดเผยว่า หลังจากสมาคมได้เปิดเผยรายชื่อ 6 ขุนพลนักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ที่จะเดินทางไปชิงชัยศึกมวยสากลสมัครเล่นรอบควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ เลกสอง โซนเอเชีย / โอเชียเนีย ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-3 เม.ย. ที่เมืองเฉียงอัน ประเทศจีน ประกอบด้วย รุ่นฟลายเวท 52 กก. “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ, รุ่นแบนตั้มเวท 56 กก. “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่นไลท์เวท 60 กก. ปชัญญะ หลงชิน หรือ ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต, รุ่นเวลเตอร์เวท 69 กก. “เจ้าลม” สายลม อาดี, รุ่นมิดเดิลเวท 75 กก. “เจ้าใหญ่” อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ และ รุ่นไวท์เฮฟวี่เวท 81 กก. อนวัช ถองกระโทก พร้อมตั้งความหวังเอาไว้ว่า นักชกชุดนี้จะคว้าโควตาตั๋วโอลิมปิกรอบสุดท้ายเพิ่มมาได้อีก 2-3 ที่นั่ง จากเดิมที่ได้มาแล้ว 1 ใบจากรุ่นไลท์เวลเตอร์เวท 64 กก. “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข

“สำหรับในวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ผมมีความเป็นห่วงอย่างยิ่ง สำหรับการเดินทางกลับบ้านในต่างจังหวัด ของนักมวยและสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมดโดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัยจากการเดินทาง ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเหตุดังกล่าวสมาคมจึงไม่อนุญาตให้นักชกทั้งหมดเดินทางกลับบ้านในช่วงปีใหม่นี้ แต่จะจัดเลี้ยงกันภายในให้นักกีฬาทุกคนวันที่ 31 ธ.ค. ที่อาคารที่พักนักกีฬา300 เตียงการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เพื่อต้องการให้นักมวยได้ซ้อมต่อเนื่อง เรี่ยวแรงพละกำลังและเทคนิคต่างๆ จะได้อยู่ตัวไม่ต้องมาเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่เพราะวันหยุดยาวแบบนี้”

“บิ๊กชาย” กล่าวอีกว่า ระยะเวลาที่เหลืออีกไม่มากนัก ก็จะถึงการแข่งขันดังนั้นจะต้องเตรียมความพร้อมทุกอย่างให้เต็มที่และดีที่สุด เพราะการควอลิฟายโอลิมปิก เลกสองจะมียอดนักมวยชั้นนำฝีมือดีจากชาติตัวเต็งสำคัญ คือ อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน, มองโกเลีย, อินเดีย และ จีน มาร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง หากปล่อยนักชกให้กลับบ้านไปแล้วเกิดประสบอุบัติเหตุกลับมา จนไม่สามารถเข้าร่วมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ได้ คงเป็นเรื่องที่น่าเสียหายอย่างยิ่งสำหรับโอกาสของนักชกไทย ที่จะคว้าสิทธิไปรอบสุดท้ายที่บราซิล