กทม.ปรับปรุงเส้นทาง 'ปั่นเพื่อพ่อ'

กทม.ปรับปรุงเส้นทาง 'ปั่นเพื่อพ่อ'

กทม.ปรับปรุงเส้นทาง “ปั่นเพื่อพ่อ” แล้วเสร็จวันนี้ พร้อมเตรียมซีซีทีวี - หน่วยแพทย์ดูแลความปลอดภัย

รายงานข่าวจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า สำหรับความคืบหน้ากิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิ พระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธ.ค. 2558 “ปั่นเพื่อพ่อ BIKE FOR DAD” ระยะรวม 29 กิโลเมตร ซึ่งรัฐบาลกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค. เวลา 15.00 น.

ล่าสุดในส่วนของการเตรียมความพร้อม กทม. ได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปรับปรุงพื้นที่และตกแต่งสถานที่ต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อาทิ การปรับปรุงผิวจราจรรวม 276,281 ตารางเมตร ดำเนินการแล้วเสร็จ 100เปอร์เซ็นต์ การซ่อมแซมทางเท้า 9,000 ตารางเมตรดำเนินการแล้ว 8,550 ตารางเมตร คิดเป็น 95เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือจะแล้วเสร็จในวันนี้

ขณะเดียวกัน ตลอดเส้นทางกิจกรรมจักรยานฯ จะมีกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) มากกว่า 1,700 ตัว เชื่อมสัญญาณมายังศูนย์ควบคุมระบบจราจรกทม. โดยบางส่วนได้เชื่อมต่อไปยังหน่วยงานความมั่นคงขณะที่หน่วยแพทย์พยาบาลหน่วยฉุกเฉินหน่วยงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและเจ้าหน้าที่เทศกิจ จะพร้อมปฏิบัติงานประจำจุดต่างๆ

“พื้นที่ที่มีการก่อสร้าง อาทิ บริเวณถนนราชดำริ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างสกายวอร์คระยะทางกว่า 700 เมตร กทม.ได้ประสานขอให้ชะลอการก่อสร้างไปก่อนและเนื่องจากเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯในครั้งนี้ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ย่านเมืองเก่ามีตึกแถวเก่าแก่ค่อนข้างมากจึงได้มอบหมายให้สำนักงานเขตลงพื้นที่ทำความเข้าใจ และขอความร่วมมือประชาชนดูแลอาคารบ้านเรือนและตึกแถวให้เรียบร้อย” รายงานข่าวระบุ

ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. และคณะ ได้ตรวจความเรียบร้อยการปรับปรุงด้านกายภาพของเส้นทาง และการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จฯ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร และประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯตลอดระยะทาง 29 กิโลเมตร จำนวน 5 จุด ประกอบด้วยจุดที่ 1 บริเวณพระลานพระราชวังดุสิตตรวจสอบการวางเครื่องไฟฟ้าส่องสว่างแบบพกพาชนิดแบตเตอรี่และเครื่องสำรองไฟฉุกเฉิน

จุดที่ 2 บริเวณถนนราชดำริตรวจการก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามบริเวณหน้าศูนย์การค้าอิเซตันการซ่อมแซมทางเท้าบริเวณถนนราชดำริหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ตรวจสอบเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯบริเวณถนนพระราม1และถนนพญาไท

จุดที่ 3 บริเวณจุดที่ประทับพักจุดที่1จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยพร้อมทั้งตรวจสอบเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯถนนพระราม4ถนนสีลมและถนนเจริญกรุง

จุดที่ 4 ตรวจสอบเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯถนนเยาวราชถนนจักรวรรดิถนนประชาธิปกและถนนอรุณอัมรินทร์

จุดที่ 5 บริเวณจุดประทับพักที่ 2 กองบัญชาการกองทัพเรือ(พระราชวังเดิม)และตรวจสอบเส้นทางกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯถนนอรุณอัมรินทร์สะพานพระราม 8 ถนนวิสุทธิกษัตริย์ถนนราชดำเนินนอกจนถึงพระราชพระราชวังดุสิต