คณะซ้อมปั่นเพื่อพ่อสะดุดก้อนหินเจ็บ 2

คณะซ้อมปั่นเพื่อพ่อสะดุดก้อนหินเจ็บ 2

คณะซ้อมปั่นเพื่อพ่อ จ.อุตรดิตถ์ ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บ 2 ราย หลังสะดุดก้อนหินที่นำมาหนุนล้อรถยนต์ วอนเก็บทิ้งทุกครั้งหลังใช้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ รุดเข้าตรวจสอบและอำนวยความสะดวกเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน พร้อมประสานอาสาสมัครกู้ภัยอุตรดิตถ์ เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ หลังรับแจ้งคณะซ้อมปั่นจักรยาน “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” จำนวนกว่า 30 คน ประสบอุบัติเหตุเกี่ยวและล้มระเนระนาด ที่ถนนสายศิลาอาสน์-วังสีสูบ ช่วงลงสะพานสูงข้ามทางรถไฟ หมู่ 1 ตำบลน้ำริด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ขาออกเมืองอุตรดิตถ์

จากการตรวจสอบทราบว่าคณะปั่นจักรยายนกว่า 30 คัน ที่ลงทะเบียน“ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” 11 ธันวาคมนี้ ซ้อมปั่นเพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย มาถึงจุดดังกล่าวเป็นช่วงลงเนินสะพานสูงข้ามทางรถไฟ หมู่ 1 ตำบลน้ำริด อ.เมืองอุตรดิตถ์ ปรากฏว่ารถจักรยานคันหน้าสุด สะดุดก้อนหินขนาดใหญ่ ล้ม ส่งผลให้ขบวนรถจักรยานที่ตามมา เบรกไม่ทัน จึงเกี่ยวและล้มตามๆกัน ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นขาย 2 คน และรถจักรยานพังมากกว่า 10 คัน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอความร่วมมือประชาชนที่รถยนต์เสียและต้องใช้ก้อนหินหนุนล้อรถไว้ เมื่อทำการเคลื่อนย้ายรถแล้ว ให้เก็บก้อนหินดังกล่าวโยนลงไหล่ทาง ให้พ้นผิวจารจร เนื่องจากปัจจุบันมีประชาชนจำนวนมากนิยมออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน หากสะดุดก้อนหินทำให้รถล้มได้รับบาดเจ็บ ที่ผ่านมาพบบาดเจ็บสาหัสถึงกระดูกหักก็มี แต่เหตุที่เกิดขึ้นโชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และรถจักรยานพังเสียหายหลายคัน