background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

ระเบิดชุดรปภ.ครูนราธิวาส จนท.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

ระเบิดชุดรปภ.ครูนราธิวาส จนท.ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

คนร้ายวางระเบิดทหารชุดรักษาความปลอดภัยครู อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ขณะปฏิบัติหน้าที่

ร.ต.อ.กิตติพงษ์ หนูเพ็ง ร้อยเวร สภ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัดชุดคุ้มครองตำบลปาเสมัส ที่บริเวณปากทางออกของปั๊มน้ำมันซัลโก้ร้าง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายสุไหงโกลก ตากใบ ช่วงบริเวณบ้านลูโบะฆง ม.3 ต.ปาเสมัส ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

ที่เกิดเหตุ บริเวณพงหญ้าปากทางออกของปั๊มน้ำมันร้าง ถูกอนุภาพของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในแป๊ปเหล็กทรงกลม หนัก 5 ก.ก. จุดชนวนด้วยรีโมตคอนโทรล จนหญ้าเตียนราบ และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง

พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย เพื่อนได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโกลก ไปก่อนหน้าแล้ว โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัว คือ 1. จ.ส.อ.สนั่น เบ็ญพาด 40 ปี 2. ส.อ.ภิรายุทธ ขาวขำ 29 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.ส.อ.สนั่น หน.ชุด นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร และ อส.ชุดคุ้มครองตำบล รวม 6 นาย โดยแยกเป็น อส. 4 นาย ทหาร 2 นาย ขี่รถ จยย.3 คัน ตามหลังกันมา เพื่อเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ รปภ.ครูโรงเรียนบ้านมือบาและโรงเรียนบ้านกัวลอซีรา โดย จ.ส.อ.สนั่น นั่งซ้อนท้านรถ จยย.ที่ จ.อ.ภิรายุทธ เป็นคนขับคันแรก

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้รีโมตคอนโทรลจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปซุกไว้ที่บริเวณพงหญ้าปากทางออกของปั๊มซัลโก้ร้าง จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ จ.ส.อ.สนั่น ซ้อนท้ายรถ จยย.ที่ ส.อ.ภิรายุทธ ขับผ่าน จนทำให้ทั้ง 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน