เปิดศึกลูกหนัง "คิงส์คัพ" วันนี้ "ชนาธิป" ยืนหอกยิงฮอนดูรัส

เปิดศึกลูกหนัง "คิงส์คัพ" วันนี้ "ชนาธิป" ยืนหอกยิงฮอนดูรัส

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเตรียมส่ง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นำทัพ “ช้างศึก”

ประเดิมสนามพบฮอนดูรัส ศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ หนที่ 43 วันที่ 1 ก.พ.นี้ ด้าน

"เจ้ากอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร สุดซวย เอ็นข้อหัวไหล่ฉีก หมดสิทธิ์ลงเล่น 2 เกมแรกแน่นอน แต่นัดสุดท้ายยังต้องลุ้น "ซิโก้" ไม่เรียกใครเสริม หวังได้ใช้งานเกมสุดท้าย

ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ได้ฤกษ์เปิดฉากวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยลงสนามเกมแรกพบฮอนดูรัส ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา เวลา 18.00 น. ส่วนอีกคู่ เกาหลีใต้ พบ อุซเบกิสถาน เวลา 16.00 น. ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดทั้ง 2 คู่

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 มกราคม “กอล์ฟ” อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าตัวเก่ง ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่จากการถูกผู้เล่น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าปะทะในเกมอุ่นเครื่องเมื่อวันที่ 29 มกราคม ได้เดินทางไป รพ.กรุงเทพ จ.นครราชสีมา เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียด ปรากฏว่า นพ.จิรายุทธ เสือจุ้ย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์ ผู้ทำการตรวจ กล่าวว่าอาการบาดเจ็บของ อดิศักดิ์ พบว่ามีการฉีกขาดที่เอ็นข้อหัวไหล่จุดหนึ่ง ซึ่งไม่เป็นอันตรายมาก แต่ทว่าส่งผลกระทบต่อการเล่น

“เบื้องต้นควรพักอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ ดังนั้นในเกมแรกกับ ฮอนดูรัส และเกมที่สองกับอุซเบกิสถาน จึงไม่ควรเสี่ยงที่จะส่งลงสนามเพื่อป้องกันการบาดเจ็บซ้ำหรือเรื้อรัง อย่างไรก็ตามก็วันที่ 5 กุมภาพันธ์ จะนัดมาตรวจอาการอีกครั้ง อาจอาการดีขึ้นก็มีโอกาสกลับกลับมาลงเล่นในเกมสุดท้ายกับ เกาหลีใต้ ได้”

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ ทีมชาติไทย เผยว่าการขาดหายไปของ อดิศักดิ์ ถือเป็นปัญหาของทีม แต่ก็จะไม่เรียกใครเข้ามาเพิ่มแน่นอน เพราะคิดว่าตัวที่มีอยู่ก็สามารถทดแทนได้ ไม่ว่าจะเป็น ภิญโญ อินพินิจ หรือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ดันไปเล่นกองหน้าได้

“จริงๆ อดิศักดิ์ สามารถฝืนลงได้ แต่เราไม่อยากเสี่ยงเพราะเกรงว่าจะเจ็บหนักกว่าเดิม แต่ก็หวังว่านัดสุดท้ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ กับ เกาหลีใต้ อาการบาดเจ็บน่าจะดีขึ้นและอาจได้ใช้งาน อดิศักดิ์ ในเกมนั้น"

ขณะที่ อดิศักดิ์ กล่าวว่ารู้สึกเสียดายเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ แต่แพทย์บอกว่าหากฝืนเล่นก็อาจส่งผลระยะยาว อย่างไรก็ตามคาดหวังว่าอาการจะทุเลาลงและสามารถลงสนามได้ในนัดสุดท้ายกับ เกาหลีใต้

สำหรับ 11 คนแรกที่คาดว่าจะลงสนามของทีมชาติไทย ในระบบ 4-3-3 ประกอบไปด้วย ผู้รักษาประตู กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม, มิกา ชูนวลศรี, สุทธินันท์ พุกหอม, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา , สารัช อยู่เย็น, ปกเกล้า อนันต์, มงคล ทศไกร, ประกิต ดีพร้อม, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ โดยมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นความหวังตัวทำประตู