ซ่องสาวลาวพ่นพิษเด้งอีกผู้การอุดรฯประจำภ.4

ซ่องสาวลาวพ่นพิษเด้งอีกผู้การอุดรฯประจำภ.4

ย้ายผู้การฯอุดรธานี เซ่นซ่องลาว หลังก่อนหน้านี้ย้ายไปแล้ว 4 นายระดับ ผกก. และรองผกก.

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ให้ย้ายขาดจากตำแหน่ง ไปประจำ ศปก.ภ. 4 มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558

โดยเป็นคำสั่งที่ 289/2558 ลงวันที่ 31 มกราคม 2558 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ด้วยมีเหตุความจำเป็นเพื่อประโยชน์ของทางราชการ ให้ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธร ภาค 4 โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งปกติ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.ภาค 4 มอบหมาย โดยให้มีสิทธิเบิกค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ไปราชการต่างสำนักเบิกเงินเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

คำสั่งย้ายครั้งนี้ น่าจะเป็นผลจาก "การจับซ่องสาวลาว" 2 ครั้งติดต่อกันในท้องที่ อ.เมือง และ อ.วังสามหมอ ได้ผู้ต้องหาสาวลาว 33 และ 7 คน โดยเป็นสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 และ 5 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ย้าย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี , พ.ต.ท.สุมิตร นันสถิตย์ รอง ผกก.ป. , พ.ต.ท.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช รอง ผกก.สส. และ พ.ต.อ.นิวัฒน์ ดวงจรัส ผกก.สภ.วังสามหมอ มาปฏิบัติราชการ ศปก.ภ.จ.อุดรธานี