ชาวสวนยางตรังซัด'นายกฯ'ไม่ฟังเกษตรกร

ชาวสวนยางตรังซัด'นายกฯ'ไม่ฟังเกษตรกร

ชาวสวนยางตรังบุกเดี่ยว ก.เกษตร ซัด "นายกฯ" ไม่ฟังเกษตรกร คุยแต่นักธุรกิจ ระบุขอราคาแค่ 60-70 ก็พอใจแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)แถลงข่าวที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสร็จสิ้น และเคลื่อนขบวนรถออกไป ปรากฎว่าที่บริเวณเต็นท์ที่พักสื่อมวลชน ภายในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายสิงห์สยาม มุกดา เกษตรกรชาวสวนยางพารา จ.ตรัง โดยอ้างว่าเป็นตัวแทนเครือข่ายพิทักษ์ชาวสวนยางภาคใต้ นำป้ายมาขึง พร้อมกล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ ในเรื่องของการแก้ไขปัญหายางพาราในพื้นที่ภาคใต้

โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมฟังเกษตรกร ฟังแต่นักธุรกิจ โดยขอให้นายกฯ ช่วยเหลือคนใต้ด้วย ช่วยดำเนินการเปิดเวทีคุยกับเกษตรกรโดยตรง ให้เกษตรกรได้ชี้แจงไม่ใช่รับฟังแต่จากรายงาน หรือคุยแต่กับนักธุรกิจ ซึ่งในส่วนของราคาไม่จำเป็นต้องถึงราคากิโลกรัมละ 80 บาท เพียงแค่ก.ก.ละ 60 - 70 ก็พอรับได้ แต่ขอให้เงินถึงเกษตรกรตัวจริงไม่ถูกแทรกแซงระหว่างทางอย่างไรก็ตาม ถ้ารัฐบาลยังแก้ไขไม่ได้ คนใต้พร้อมจะรวมตัวยกระดับออกมาขับไล่คสช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ของกระทรวงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้ามาพยายามปลดป้าย ห้ามปรามและเชิญให้นายสิงห์สยามออกไปพูดต่อด้านนอกกระทรวง ขณะที่นายสิงห์สยามได้พยายามขัดขืน พร้อมตะโกนโวยวายว่าเจ้าหน้าที่จะเข้ามาทำร้าย และทำลายของของตน โดยกล่าวต่อว่าเจ้าหน้าที่ว่าทำเกินไป ละเมิดสิทธิ์ตนที่เป็นคนไทย ซึ่งมีสิทธิ์เข้ามาในสถานที่ราชการ และตนก็ไม่ได้พกอาวุธเข้ามาทำร้ายใคร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ใช้เวลาพูดคุยประนีประนอมอยู่ประมาณ10 นาที เหตุการณ์จึงสงบ