เชลซีปรับทัพ บุกรังสเปอร์ส

"สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ปรับทัพอีกครั้ง นัดบุกเยือน "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส ในศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก
นัดวันปีใหม่ 1 ม.ค. ขณะที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนฯซิตี เตรียมได้ ยาย่า ตูเร กลับมาคืนทีม เปิดบ้านพบ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ด้าน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่มี มาร์ติน สเคอร์เทล ชน "จิ้งจอก" เลสเตอร์
ศึกลูกหนังพรีเมียร์ลีก รับวันปีใหม่ 1 มกราคม ฟาดแข้งครบทั้ง 10 คู่ "ไก่เดือยทอง" สเปอร์ส ทีมอันดับ 7 มี 31 แต้ม เปิดรัง ไวท์ฮาร์ทเลน ทำศึกลอนดอนดาร์บีแมทช์กับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี จ่าฝูงที่มี 46 แต้ม เวลา 00.30 น. เกมนี้ เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือเจ้าถิ่นต้องเช็กความฟิตของ นาบิล เบนทาเลบ กองกลางที่มีอาการป่วย หากเล่นได้จะลงมาแทน เบนจามิน สแตมโบลี ขณะที่ในตำแหน่งแบ็คขวา ไคล์ วอล์คเกอร์ จะลงมาเล่นแทน วลาด คิริเชส ส่วนแบ็คซ้าย แดนนี โรส กับ เบน เดวิส ต้องแย่งตำแหน่งกัน เกมรุกปรับใช้ เอริค ลาเมลา แทน แอนดรอส ทาวน์เซนด์ เพื่อเล่นร่วมกับ คริสเตียน อีริคเซน และนาเซอร์ ชาดลี ส่วนกองหน้าตัวเป้ายังเป็น แฮร์รี เคน
ทางฝั่ง ชูเซ มูรินโญ ของทีมเยือนจะปรับทีมเช่นกัน โดยที่ เซซาร์ อัซปิลิกวยตา จะมาเล่นแบ็คซ้ายแทน เฟลิเป หลุยส์ เพื่อเล่นร่วมกับ บรานิสลาฟ อิวาโนวิช, แกรี เคฮิลล์ และจอห์น เทอร์รี ขณะที่แดนกลางใช้ เชส ฟาเบรกาส กับ เนมันยา มาติช ส่วนเกมรุกมี ออสการ์ ลงมาแทน อังเดร ชูร์เล เล่นกับ วิลเลียน และเอดอง อาซาร์ ส่วนกองหน้ายังเป็น ดิเอโก คอสตา
ขณะที่ "เรือใบสีฟ้า" แมนฯซิตี รองจ่าฝูงมี 43 แต้ม เปิดสนามเอติฮัด สเตเดี้ยม พบกับ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ทีมอันดับ 14 มี 20 แต้ม เวลา 22.00 น. เจ้าถิ่นที่พลาดเก็บ 3 แต้ม หลังจากโดน เบิร์นลีย์ ไล่ตีเสมอ 2-0 จะได้ ยาย่า ตูเร กองกลางคนสำคัญ และแวงซองต์ กอมปานี กองหลังกัปตันทีม กลับคืนทีม แต่จะไม่มี เฟร์นันโด กองกลางตัวรับที่ติดโทษแบน ทำให้ กองหลังจะมี กอมปานี เล่นคู่กับ มาร์ติน เดมิเคลลิส ขณะที่แดนกลาง ตูเร ลงมาเสียบตำแหน่งของ เฟร์นันโด เพื่อเล่นร่วมกับ เฟร์นันดินโญ, เฆซุส นาบาส และซาเมียร์ นาสรี ส่วน ดาวิด ซิลบา จะเป็นหน้าต่ำ คอยสนับสนุน สเตวาน โยเวติช
ด้าน กุสตาโว โปเยต์ ผู้จัดการทีมเยือน จะไม่มี เลียม บริดคัทท์ กองกลางที่บาดเจ็บ พร้อมกับลุ้นความฟิตของ เซบาสเตียน ลาร์สสัน ทำให้ ลี คัทเทอร์โมล จะลงมาเล่นแทน บริดคัท ขณะที่แดนหลังได้ เซบาสเตียน โคอาเตส กลับมา ส่วนตำแหนงอื่นพร้อมลงสนามทั้ง ฆอร์ดี โกเมส, คอนเนอร์ วิกแฮม, อดัม จอห์นสัน และสตีเวน เฟลทเชอร์
สำหรับ "ปีศาจแดง" แมนฯยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ที่มี 36 แต้ม จะบุกไปเยือน "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ค ทีมอันดับ 11 ที่มี 25 แต้ม เวลา 19.45 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมเยือน ยังคงไม่มี อังเคล ดิ มาเรีย, มารูยาน เฟลไลนี, ดาลีย์ บลินด์ และมาร์กอส โรโฮ ส่วน อันโตนิโอ บาเลนเซีย ต้องเช็กความฟิต ทำให้ ราฟาเอล จะได้ลงมาเล่นวิงแบ็คขวา ขณะที่ ลุค ชอว์ กลับมาฟิตแล้ว มีสิทธิลงเล่นวิงแบ็คซ้ายแทน แอชลีย์ ยัง ที่น่าจะได้พัก ส่วน ฆวน มาตา, ไมเคิล คาร์ริค, เวย์น รูนีย์, ราดาเมล ฟัลกัล และโรบิน ฟาน เพอร์ซี ยังลงสนามเหมือเดิม
ส่วนเจ้าถิ่นน่าจะไม่มี โบยาน เคอร์คิช เพลย์เมคเกอร์ที่บาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขา แต่จะได้ โจนาธาน วอลเตอร์ กองกลางตัวรุกหายป่วยกลับมาพอดี ส่วนคนอื่นไม่มีปัญหา เกลน วีแลน คุมแดนกลางร่วมกับ ชาร์ลส์ เอ็นซองซี เกมรุกมี มาเม บิรัม ดิยุฟ กับ มาร์โก อาร์โนโตวิช ส่วนกองหน้าตัวเป้าเป็น ปีเตอร์ เคราช์
ด้าน "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 8 มี 28 แต้ม เปิดแอนฟิลด์พบกับ "จิ้งจอก" เลสเตอร์ ทีมบ๊วยที่มี 13 แต้ม เวลา 22.00 น. เจ้าถิ่นของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส หมดสิทธิใช้บริการของ มาร์ติน สเคอร์เทล กองหลังที่ติดโทษแบน ทำให้ โคโล ตูเร หรือ เดยัน ลอฟเรน ลงสนามแทน ในแดนกลาง สตีเวน เจอร์ราร์ด ที่ได้พักจากเกมชนะ สวอนซี 4-1 น่าจะกลับสู่ทีม ส่วนแผงเกมรุกยังใช้ ราฮีม สเตอร์ลิง, เฟลิเป คูตินโญ และอดัม ลัลลานา
ส่วนทีมเยือนของ ไนเจล เพียร์สัน ที่เพิ่งชนะนัดแรกจาก 14 นัดในพรีเมียร์ลีก จะไม่มี พอล คอนเซชสกี กองหลังที่ติดโทษแบน ทำให้ เจฟฟรีย์ ชลุปป์ ได้เล่นแทน แต่จะได้ เจมี วาร์ดี พ้นโทษแบนกลับมาช่วยเกมรุก ร่วมกับ แมทธิว เจมส์, แดนนี ดริงค์วอเตอร์ และ ริยาด มาห์เรซ โดยมี ลีโอนาโด อูยัว เป็นกองหน้าตัวเป้า
สำหรับโปรแกรมคู่อื่น เวลา 22.00 น. ฮัลล์ ซิตี พบ เอฟเวอร์ตัน, แอสตัน วิลล่า พบ คริสตัล พาเลซ, นิวคาสเซิล พบ เบิร์นลีย์, ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส พบ สวอนซี ซิตี, เซาแธมป์ตัน พบ อาร์เซนอล, เวสต์แฮม พบ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน







