"สตีวีจี" ประกาศนำหงส์เถลิงแชมป์

"สตีวีจี" ประกาศนำหงส์เถลิงแชมป์

"สตีวี จี" สตีเวน เจอร์ราร์ด ยอมรับ 3 เดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายสุดในชีวิต ทั้งมีส่วนให้ "หงส์แดง"

ลิเวอร์พูล ชวดแชมป์พรีเมียร์ลีก และ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2014 พร้อมประกาศลั่น จะนำทีมซิวแชมป์ปีนี้ให้ได้ ด้านเจ้าของทีมไฟเขียวรับลูก เพิ่มงบอีก 75 ล้านปอนด์ (4 พันล้านบาท) รวมแล้วปีนี้ มีเงินซื้อนักเตะใหม่รวม 150 ล้านปอนด์ หรือ 8,202 ล้านบาท

สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีมลิเวอร์พูล รองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกปากยอมรับเป็นครั้งแรกว่า 3 เดือนที่ผ่านมา (เม.ย.-มิ.ย.) ถือเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิต นับตั้งแต่ลื่นล้มจนเป็นเหตุให้ "หงส์แดง" เสียประตูในเกมแพ้ เชลซี 0-2 และเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ ลิเวอร์พูล ไม่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใน 3 นัดสุดท้าย ต่อมาในฐานะกัปตันทีมชาติอังกฤษ ก็เป็นคนโหม่งบอลผิดเหลี่ยมไปให้ หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย กระชากบอลหลุดเข้าไปยิงให้ อุรุกวัย เฉือนชนะ 2-1 ส่งผลให้ "สิงโตคำราม" ตกรอบแรก ตั้งแต่ 2 นัดแรกในฟุตบอลโลก 2014

"เป็น 3 เดือนที่เลวร้ายของชีวิต ไม่มีอะไรจะพูดมากกว่านี้ แต่ไม่ว่าจะในฐานะนักฟุตบอลหรือคนคนหนึ่ง ชีวิตต้องมองไปข้างหน้า ไม่ใช่มองกลับหลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะกัปตันทีม คุณไม่สามารถทำให้เพื่อนร่วมทีมของคุณรู้สึกเลวร้ายตามไปด้วย คุณต้องขอโทษทุกคนและยอมรับกับเพื่อนร่วมทีมในห้องแต่งตัว และกลับมาเป็นคุณคนเดิมให้เร็วที่สุด อย่าฝืนว่าไม่รู้สึกอะไร แต่ก็อย่าอ่อนแอตามเหตุการณ์นั้นๆ ไปด้วย และด้วยศักยภาพของทีมเราตอนนี้ ผมเชื่อว่า ลิเวอร์พูล มีโอกาสสูงที่จะได้แชมป์ฤดูกาลที่จะถึงนี้"

ด้าน เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ได้พูดถึง ดิวอค โอริกี กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ชุดรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลโลก 2014 ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยราคา 10 ล้านปอนด์ (ประมาณ 546 ล้านบาท) กองหน้าวัย 19 ปีคนนี้ จะเป็นผู้เล่นระดับโลกได้แน่ในอนาคต

จากการซื้อโอริกีเข้ามา ทำให้ขณะนี้ "หงส์แดง" ที่ขาย หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงสูงสุดพรีเมียร์ลีก ราคา 75 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,101 ล้านบาท) ไปให้บาร์เซโลนา ทำให้ได้ผู้เล่นเข้ามาใหม่ถึง 6 คนรวม 85 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,648 ล้านบาท) ได้แก่ ริคกี แลมเบิร์ต, อดัม ลัลลานา, เอ็มเร ชาน, ลาซาร์ มาร์โควิช, เดยัน ลอฟเรน และดิวอค โอริกี และมีแนวโน้มว่าจะยังไม่หยุดแค่นี้ เนื่องจาก "เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป" เจ้าของทีม อนุมัติงบเพิ่มให้อีก 75 ล้านปอนด์ หรือหนึ่งเท่าตัวจากค่าตัวของ ซัวเรซ รวมเป็น 150 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,202 ล้านบาท) ทำให้ ลิเวอร์พูล ยังเหลือเงินใช้จ่ายในการซื้อผู้เล่นเพิ่มเข้ามาอีกถึง 65 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,354 ล้านบาท)