บุกรวบทหารยศ'พลตรี'แก๊งค์เก็บค่าคุ้มครอง

บุกรวบทหารยศ'พลตรี'แก๊งค์เก็บค่าคุ้มครอง

ทหาร-ตร.บุกรวบเสธ.สังกัดสนง.กลาโหม ยศ'พลตรี' แก๊งค์เก็บค่าคุ้มครอง "ซอยพัฒน์พงศ์"

เจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน.3 รอ. และ พล.ม.2 รอ. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.บางรัก ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายทหาร ยศ "พลตรี" สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และพวก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในขบวนการเรียกเก็บค่าคุ้มครอง ภายในตลาดพัฒน์พงศ์ พร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณล็อบบี้ โรงแรมตะวันนา ถนน สุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กทม.

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ทหาร ได้รับการร้องเรียนจากผู้ประกอบการค้าขาย ย่านซอยพัฒน์พงศ์ ว่า มีขบวนการอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร เข้ามาเรียกเงินเก็บค่าคุ้มครอง ภายในถนนพัฒน์พงศ์ ซอย 1 ถนน สุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบาง กทม. เจ้าหน้าที่จึงทำการวางแผน โดยให้สายลับแฝงตัวมาเป็นผู้ค้าภายในซอยดังกล่าว กระทั่งช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มคนมาเรียกเก็บเงินเป็นจำนวน 2,000 บาท ก่อนนำเงินไปส่งมอบให้แก่ นายทหารคนดังกล่าว ที่มานั่งรออยู่ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม จากนั้นเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สน.บางรัก จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม พร้อมของกลางทั้งหมด ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.บางรัก

จากการสอบสวน ผู้ต้องสงสัย ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้เก็บค่าคุ้มครองจากผู้ค้าภายในซอยพัฒน์พงศ์จริง เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางรัก จากนั้น พ.ท.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ พล.ม.2 รอ. และ ผบ.ม.พัน.3 รอ. ได้มาเชิญตัวนายทหารรายนี้ ไปทำการควบคุมตัว และสอบสวนอย่างละเอียดที่ พล.ม.2 รอ. ตาม พ.ร.บ.กฎอัยการศึก ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)ในช่วงบ่ายของวันนี้ (30 ก.ค.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป