สเปนคว้าแชมป์กอล์ฟทีมคราวน์ ไทยได้อันดับ5

สเปนคว้าแชมป์กอล์ฟทีมคราวน์ ไทยได้อันดับ5

"สาวกระทิงดุ" สเปน ดุสมชื่อ กวาดชัยชนะทุกแมทช์ในรอบสุดท้าย ก่อนคว้าแชมป์กอล์ฟหญิง ประเภททีม

อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ครั้งแรกไปครอง ส่วนทีมไทย ได้แต้มจาก "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ เพียงคนเดียวได้อันดับ 5

การแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิง แอลพีเจเอ รายการ อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่เคฟส์ วัลลีย์ กอล์ฟ คลับ รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อกลางดึกวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เป็นการเล่นวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ สำหรับกอล์ฟรายการนี้รอบแรก เล่นกันในระบบแมทช์เพลย์ แบบโฟร์บอล (นักกอล์ฟทีมเดียวกันตีคนละลูก นับสกอร์ของคนที่ดีสุด) ผู้ชนะได้ 2 แต้ม เสมอแบ่งกันคนละ 1 แต้ม นำคะแนนสะสมในแต่ละกลุ่ม ให้ทีมที่มีแต้มนำ 2 ทีมแรกผ่านเข้ารอบ ส่วนทีมอันดับ 3 ต้องไปเพลย์ออฟ โดยในรอบสุดท้ายจะเล่นกันแบบซิงเกิลแมทช์ หรือดวลเดี่ยว 10 คู่ นับแต้มแบบเดิมทีมใดทำแต้มสูงสุดใน 5 ทีม จะคว้าแชมป์ไปครอง โดยรวมแต้มที่ได้จากรอบแรก ซึ่งทีมญี่ปุ่น มี 8 แต้ม, ไทย, สเปน กับ สวีเดน มี 7 แต้มเท่ากัน และ เกาหลีใต้มี 6 แต้ม

สำหรับในรอบสุดท้าย การจับสลากประกบคู่ของทีมไทย "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ พบ ไอ.เค. คิม จากเกาหลีใต้, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พบ เพอร์นิลลา ลินด์เบิร์ก จากสวีเดน, "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล พบ บีเลน โมโซ จากสเปน และ "โปรหมู" อรนรินทร์ สัตยาบรรพต พบ มิกะ มิยาซาโตะ จากญี่ปุ่น

ปรากฏว่าทีมไทยคว้ามาได้ 2 แต้ม จาก พรอนงค์ ที่เอาชนะ ไอ.เค. คิม 1 อัพ ขณะที่ เอรียา แพ้ ลินด์เบิร์ก 5 และ 6 (เหลือ 6 หลุม ตามหลัง 5 ดาวน์), โมรียา แพ้ โมโซ 2 และ 3, อรนรินทร์ แพ้ มิกะ มิยาซาโตะ 1 และ 3

ส่วนผลคู่อื่น คาร์ลาทา ซิกันดา (สเปน) ชนะ ชอย นา ยอน (เกาหลีใต้) 8 และ 6, ปาร์ค อิน บี (เกาหลีใต้) ชนะ แคโรไลน์ เฮดวอลล์ (สวีเดน) 4 และ 2, บีทริซ เรคารี (สเปน) ชนะ มิคาเอลา พาร์มลิด (สวีเดน) 3 และ 2, แอนนา นอร์ดควิสท์ (สวีเดน) ชนะ มามิโกะ ฮิงะ (ญี่ปุ่น) 3 และ 2, ริว โซ ยอน (เกาหลีใต้) ชนะ ซากุระ โยโกมิเนะ (ญี่ปุ่น) 1 อัพ, อซาฮารา มูนยอส (สเปน) ชนะ ไอ มิยาซาโตะ (ญี่ปุ่น) 2 และ 1

ทำให้ สเปน ที่ในรอบสุดท้ายคว้าชัยชนะได้ทุกคู่ คว้าแชมป์ไปครองด้วยการมีแต้มรวม 15 คะแนน ตามมาด้วย สวีเดน 10 คะแนน เกาหลีใต้ กับ ญี่ปุ่น 10 คะแนน และทีมไทย 9 คะแนน สำหรัรบการแข่งขันในครั้งต่อไปจะมีขึ้นในปี 2016 ที่ริช ฮาร์เวสต์ ฟาร์ม รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา