โปรสาวไทยล้มเต็ง1สหรัฐ ทะลุชิงดำกอล์ฟทีมคราวน์

โปรสาวไทยล้มเต็ง1สหรัฐ ทะลุชิงดำกอล์ฟทีมคราวน์

การแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิง แอลพีเจเอ รายการ อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ ที่เคฟส์ วัลลีย์ กอล์ฟ คลับ

รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการเล่นรอบแรกวันสุดท้ายในระบบแมทช์เพลย์ แบบโฟร์บอล (นักกอล์ฟทีมเดียวกันตีคนละลูก นับสกอร์ของคนที่ดีสุด) ผู้ชนะได้ 2 แต้ม เสมอแบ่งกันคนละ 1 แต้ม นำคะแนนสะสมในแต่ละกลุ่ม ให้ทีมที่มีแต้มนำ 2 ทีมแรกผ่านเข้ารอบ ส่วนทีมอันดับ 3 ต้องไปเพลย์ออฟ โดยทีมไทยอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วม สหรัฐอเมริกา, สเปน และ ไต้หวัน

หลังจากผ่านไปสองวันแรก ไทย มี 5 แต้ม นำเป็นจ่าฝูง ตามมาด้วย สหรัฐอเมริกา กับ ไต้หวัน มี 4 แต้ม และ สเปน 3 แต้ม ซึ่งทุกทีมยังมีลุ้นเข้ารอบ โดยในวันที่ 26 กรกฎาคม ไทย พบกับ สหรัฐอเมริกา คู่แรก "โม-เม" โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล พบกับ คริสตี เคอร์ และ เลซี ธอมป์สัน แมทช์นี้คู่เจ้าถิ่นออกนำเร็วตั้งแต่หลุม 2 ก่อนจะเก็บชัยชนะได้ 3-2 คู่ต่อมา "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ กับ "โปรหมู" อรนรินทร์ สัตยาบรรพต พบกับ สเตซีย์ ลูอิส มือ 1 ของโลก และ "พิ้งค์แพนเธอร์ส" พอลลา ครีมเมอร์ แมทช์นี้เล่นกันอย่างสนุกสาวไทยพลิกเอาชนะ 1 อัพ ทำให้ทีมไทยได้ 2 แต้มสำคัญ

ขณะที่อีกคู่ในกลุ่ม เอ สเปน เอาชนะ ไต้หวัน ทั้ง 2 คู่ กลุ่มนี้ ไทย กับ สเปน มี 7 แต้มเท่ากันผ่านเข้ารอบสุดท้าย ขณะที่ สหรัฐอเมริกา มี 6 แต้ม ต้องไปเล่นเพลย์ออฟ ส่วน ไต้หวัน มี 4 แต้ม ตกรอบ

ในกลุ่ม บี สวีเดน ชนะ ออสเตรเลีย 2 คู่, ญี่ปุ่น เสมอ เกาหลีใต้ กลุ่มนี้ ญี่ปุ่น มี 8 แต้ม สวีเดน มี 7 แต้ม จูงมือกันเข้ารอบ เกาหลีใต้ มี 6 แต้ม ไปเพลย์ออฟกับสหรัฐ และออสเตรเลีย มี 3 แต้มตกรอบ

สำหรับในการเพลย์ออฟระหว่าง สหรัฐอเมริกา กับ เกาหลีใต้ ที่หลุม 16 พาร์ 5 ปรากฏว่า ปาร์ค อิน บี กับ ชอย นา ยอน จากเกาหลีใต้ ทำเบอร์ดีได้ทั้งคู่ ส่วนฝั่งเจ้าถิ่น เลซี ธอมป์สัน ทำเบอร์ดี แต่ คริสตี เคอร์ ได้แค่พาร์ ตามกติกาของการเพลย์ออฟรายการนี้จะนับแต้มคนแรกเป็นหลัก หากเสมอกันจะนับแต้มของคนต่อมา ทำให้ เกาหลีใต้ เป็นฝ่ายชนะ

ทำให้รอบชิงชนะเลิศที่เล่นกันแบบซิงเกิลแมทช์ หรือดวลเดี่ยว 10 คู่ นับแต้มแบบเดิมทีมใดทำแต้มสูงสุดใน 5 ทีม จะคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งประกอบไปด้วย ไทย, สเปน, ญี่ปุ่น, สวีเดน, เกาหลีใต้ และในส่วนของการประกบคู่ของทีมไทย พรอนงค์ พบ ไอ.เค. คิม, เอรียา พบ ลินด์เบิร์ก, โมรียา พบ โมโซ และ อรนรินทร์ พบ มิกะ มิยาซาโตะ