"เลิฟ"คุมเบียร์ ยาวถึง2016

"เลิฟ"คุมเบียร์ ยาวถึง2016

สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี แฮปปี้ผลงาน โยอาคิม เลิฟ ยันไม่มีการปลดจากตำแหน่ง จะให้อยู่จนครบสัญญาถึงปี 2016

ได้ฉลองการทำงานครบ 10 ปี แน่นอน

หลังจากที่ศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล มีหลายทีมที่ไม่ประสบความสำเร็จ จนกุนซือซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบทีมต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งมากมาย อาทิ อัลแบร์โต ซัคเคโรนี ของญี่ปุ่น, คาร์อส กีรอซ ของอิหร่าน, ซามี รามูชี ของไอวอรี โคสต์, หลุยส์ เฟอร์นานโด ซัวเรซ ของฮอนดูรัส, เซซาเร ปรันเดลลี ของอิตาลี และ ซาเฟต ซูซิช ของบอสเนีย อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ได้มีการออกมายืนยันแล้วว่า จะไม่มีการปลด โยอาคิม เลิฟ ออกจากตำแหน่งแน่นอน ไม่ว่าผลงานของทีมอินทรีเหล็กจะออกมาอย่างไรก็ตาม

โวล์ฟกัง เนียร์สบัค ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมนี หรือ เดเอฟเบ กล่าวว่า เดเอฟเบ มีความพอใจในผลงานของเลิฟ ที่นอกจากฟอร์มการเล่นจะมีความสม่ำเสมอแล้ว ยังมีการพัฒนาไปอย่างน่าพึงพอใจ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า เขาจะอยู่ทำทีมต่อไปจนครบสัญญาที่ทำกันไว้จนถึงปี 2016 แน่นอน

"เราไม่มีข้อสงสัยใจผลงานของเขา ที่มีแต่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทีมของเรามีการพัฒนา มีการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ นั่นจะทำให้การทำงานระหว่างเลิฟกับเราเป็นไปตามสัญญาที่ทำกันไว้"

สำหรับ โยอาคิม เลิฟ เข้ามารับงานกุนซือใหญ่ของทีมอินทรีเหล็ก แทนที่ "ฉลามขาว" เจอร์เกน คลินส์มันน์ เมื่อปี 2006 หลังก่อนหน้านี้ทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชมาถึง 2 ปี โดยหากเขาอยู่ในตำแหน่งจนครบสัญญา ก็จะได้ฉลองการคุมทีมชาติยาวนานถึง 10 ปีเต็ม