บราซิลวูบ"เนย์มาร์"เดี้ยง

บราซิลวูบ"เนย์มาร์"เดี้ยง

"แซมบา" บราซิล วูบ เนย์มาร์ ดาวเตะตัวเก่ง เจ็บต้นขา มีสิทธิ์ชวดเตะรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2014

ที่จะดวลกับโคลอมเบีย ในวันที่ 4 ก.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ในส่วนของ "เจ้าภาพ" บราซิล ที่จะพบกับ โคลอมเบีย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย คืนวันศุกร์ที่ 4 มิ.ย.นี้ ล่าสุดทีมแซมบามีข่าวไม่สู้ดีนัก เมื่อมีรายงานว่า เนย์มาร์ ดาวเตะตัวเก่ง มีอาการบาดเจ็บที่ต้นขา และอาจพลาดการลงสนามช่วยทีมในเกมสำคัญที่จะถึงนี้

"บิ๊กฟิล" หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือใหญ่ของบราซิล ออกมายืนยันเรื่องนี้ว่า อาการบาดเจ็บของเนย์มาร์เกิดขึ้นจากการที่ถูกผู้เล่นชิลี ตามอัดตามเตะตลอดเกมในรอบที่ผ่านมา แต่ก็หวังว่าดาวยิงตัวเก่ง จะเรียกความฟิตของตัวเองกลับมาทันลงสนามในเกมหน้าได้สำเร็จ

"ตอนผมเห็นสภาพของเนย์มาร์หลังเกมกับชิลีแล้ว ทำให้ผมนึกถึงตอนที่คุมทีมชาติโปรตุเกส พบ ที่ คริสเตียโน โรนัลโด ถูก คาลิด บูลารุซ ของทีมกังหันลม ไล่เตะตั้งแต่ 5 นาทีแรก จนครบเกม สำหรับเนย์มาร์ ใครบอกว่าเขาล้มง่าย แต่ผมว่าเขาถูกเตะจังๆ จนร่วงอย่างน้อยๆ ก็ 3 ครั้ง และเราก็มีเวลาอีก 3-4 วัน ที่จะทำให้เขากลับมาพร้อมสำหรับเกมสำคัญที่กำลังจะมีขึ้น"

นอกจากนี้ สโคลารี ยังระบุอีกว่า บราซิลจะต้องเร่งปรับปรุงฟอร์มการเล่นให้ดีกว่าเกมที่ผ่านๆ มา หากต้องการที่จะผ่านเข้าชิงชนะเลิศ เพื่อสร้างสถิติคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 6

นอกจากต้องลุ้นเนย์มาร์แล้ว ในเกมดังกล่าวบราซิลจะไม่มี หลุยส์ กุสตาโว กองกลางตัวรับ ที่ติดโทษแบนอีกด้วย