"ปีร์โล"กลับลำเล่นอัซซูรีต่อ

"ปีร์โล"กลับลำเล่นอัซซูรีต่อ

อันเดรีย ปีร์โล มิดฟิลด์ทีม "อัซซูรี" อิตาลี กลับใจ ยืนกรานพร้อมจะลงเล่นให้กับทีมชาติต่อไป

จนกว่าร่างกายจะฝืนไม่ไหว พร้อมยอมรับ การลงเตะฟุตบอลโลกครั้งนี้ แตกต่างจากครั้งก่อนๆ มาก โดยเฉพาะเรื่องของอากาศที่ร้อนระอุ

หลังจากที่ อันเดรีย ปีร์โล มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี วัย 35 ปี ได้เคยออกมาพูดก่อนศึกฟุตบอลโลก ที่บราซิล จะเริ่มขึ้นเมื่อต้นเดือน มิถุนายน ว่า จะอำลาทีมชาติหลังเสร็จภารกิจจากศึกฟุตบอลโลกครั้งนี้ เนื่องจากรับใช้ชาติมานาน และต้องการเปิดโอกาสให้รุ่นน้องขึ้นมาเล่นแทน

ล่าสุด มีรายงานจากแคมป์เก็บตัวทีมชาติอิตาลีว่า ปีร์โล กองกลางจากทีมยูเวนตุสเริ่มเปลี่ยนใจ และมีความต้องการที่จะสวมเสื้อติดธงชาติต่อไป จนกว่าร่างกายจะเล่นไม่ไหว

"เป้าหมายของผมในตอนนี้ คือ นำทีมคว้าชัยชนะเพื่อเข้ารอบต่อไปให้ได้ ตอนนี้ผมยังไม่ได้คิดถึงเรื่องอนาคต ทุกนัดในฟุตบอลโลกล้วนเป็นสิ่งสำคัญ ทุกนัดมันเหมือนกับรอบรองชนะเลิศ หรือ นัดชิงชนะเลิศเลย นั่นคือสาเหตุที่ทำให้พวกเราต้องมุ่งมั่นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในทุกๆ แมทช์ที่ลงสนามแข่งขัน และแน่นอนทุกเกมมันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ และเราจะต้องเอาชนะในทุกๆ เกมที่เหลือให้ได้ ที่สำคัญผมยังพร้อมที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติอิตาลีต่อไป"

นอกจากนี้ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ที่ลงเล่นในนามทีมชาติมาแล้ว 111 นัด ยังกล่าวอีกว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ มันเป็นฟุตบอลโลกครั้งที่ 2 ของเขา ซึ่งมันแตกต่างจากครั้งแรกอย่างสิ้นเชิงในเรื่องของสภาพอากาศ ที่ต้องเล่นตอนแดดร้อนระอุ