กีฬารอบโลก : ธงชัยเปิดที่10ร่วมสวิงดูไบ

กีฬารอบโลก : ธงชัยเปิดที่10ร่วมสวิงดูไบ

ศึกกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ ดูไบ ดีเสิร์ท คลาสสิก ที่สนามเอมิเรตส์ กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อวันที่ 30 ม.ค.

เป็นการเล่นรอบแรก ปรากฏว่า "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี งัดฟอร์มสด ทำ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 10 ร่วมกับโปรอีก 6 คนรวมทั้ง "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ มือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงเป็นของ รอรี แม็คอิลรอย มือ 6 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ ที่ระเบิดฟอร์มหวด 9 อันเดอร์พาร์ 63 โดยมี เอดูอาร์โด โมลินารี จากอิตาลี ไล่ตามอยู่ 2 สโตรค

ยองอึนนำร่วม-อาร์มยังไม่จบ

ยาง ยอง อึน โปรโสมขาว ประเดิมสนามสุดเฉียบ เก็บสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 71 ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ บับบา วัตสัน โปรเจ้าถิ่น ในศึกดวลก้านเหล็กพีจีเอ ทัวร์ รายการ ฟีนิกซ์ โอเพ่น ที่สนามทีพีซี สกอตต์สเดล พาร์ 71 หลังจบรอบแรกเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่อันดับ 3 ร่วมเป็นของ เกร็ก ชาลเมอร์ส จากออสเตรเลีย แพท เปเรซ, เควิน สแตดเลอร์, วิลเลียม แม็คเกิร์ท, แมทท์ โจนส์, แฮร์ริส อิงลิช และคริส เคิร์ค หกโปรแดนมะกัน มีสกอร์ตามหลังผู้นำอยู่ 1 สโตรค อย่างไรก็ตาม ยังมีนักกอล์ฟ 10 คนที่ตีไม่จบรอบในวันแรกเนื่องจากฟ้ามืดก่อน ซึ่งรวมทั้ง "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยในรายการนี้ โดยตีไปได้ 15 หลุม เก็บได้ 4 เบอร์ดี้ มีสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์

"เมโลแมน"นำนิคส์ขยี้แคฟส์

"เมโลแมน" คาร์เมโล แอนโธนี ฟอร์เวิร์ดจอมทำแต้มส่อง 29 คะแนน นำทัพ นิวยอร์ก นิคส์ เปิดบ้านไล่ต้อน คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 117-86 ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ เมื่อวันที่ 31 ม.ค. โดย แอนโธนี เป็นผู้เล่นคนที่ 50 ของเอ็นบีเอ ที่ทำแต้มในหลัก 19,000 คะแนน ขณะที่ ทิม ฮาร์ดาเวย์ จูเนียร์ ลูกชายของ ทิม ฮาร์ดาเวย์ อดีตการ์ดคนดังของไมอามี ฮีต ทำแต้มสูงสุดในการเล่นอาชีพ 29 แต้ม ทำให้ นิคส์ คว้าชัยชนะ 4 นัดรวด ส่วนผลคู่อื่น ฟีนิกซ์ ซันส์ ชนะ อินเดียนา เพเซอร์ส 102-94, โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ชนะ แอลเอ คลิปเปอร์ส 111-92