ย้ายสนามศึกยกเหล็กเยาวชนอช.

ย้ายสนามศึกยกเหล็กเยาวชนอช.

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้า การแข่งขันยกน้ำหนัก

ยุวชนและเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 4-12 มีนาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์กีฬาเยาวชนกรุงเทพ ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยรายการดังกล่าวเป็นการคัดเลือกนักกีฬา เข้าร่วมการแข่งขันยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ที่เมืองนานกิง ประเทศจีน วันที่ 16-28 สิงหาคมนี้ แต่สถานการณ์ทางการเมืองในกรุงเทพฯ ยังมีความวุ่นวาย สมาคมยกเหล็กจึงตัดสินใจย้ายสนามแข่งขันไปที่อาคารสนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี จ.ชลบุรี แทน เพื่อความมั่นใจ และความปลอดภัยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทุกประเทศ แต่วันแข่งขันยังเป็นไปตามกำหนดเดิม

ทั้งนี้ อาคารสนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลเมืองชลบุรี ถือว่ามีความเหมาะสมที่สามารถจัดแข่งขันกีฬายกน้ำหนักระดับนานาชาติได้ และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ จึงสะดวกต่อการเดินทางของนักกีฬาจากประเทศต่างๆ ขณะที่สถานที่พักจะจัดให้พักที่บางแสน เพราะมีโรงแรมรองรับจำนวนมาก โดยโรงแรมอยู่ติดชายทะเล ทำให้มั่นใจว่าทุกประเทศจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

นายกสมาคมยกเหล็กไทย กล่าวในตอนท้ายว่า ขณะนี้มีประเทศที่ตอบรับเข้าร่วมชิงชัยแล้ว 17 ประเทศ นักกีฬาจำนวน 334 คน คาดว่าจะมีชาติสมาชิกตอบรับเข้าร่วมทั้งหมดประมาณ 30 กว่าชาติ นักกีฬาราว 500 คน พร้อมกันนี้ สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) ยังได้แสดงความมั่นใจว่าประเทศไทยจะสามารถจัดการแข่งขันและดูแลนักกีฬาจากทุกชาติได้เป็นอย่างดี