กิเลนทุ่ม300 ล.-ลั่นกวาดทุกแชมป์

กิเลนทุ่ม300 ล.-ลั่นกวาดทุกแชมป์

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่สนามสิงห์ฟุตบอลปาร์ค เอสซีจี สเตเดี้ยม "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มีการเปิดตัวสโมสร

อย่างเป็นทางการ เพื่อสู้ศึกในฤดูกาล 2014 ซึ่งมีลุ้น 4 รายการ ประกอบไปด้วย เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกส์, ไทยพรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ และลีกคัพ โดยมี พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร, วิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร และผู้สนับสนุน ร่วมแถลง ท่ามกลางสื่อมวลชนและแฟนบอลที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

พงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ เปิดเผยว่าฤดูกาล 2014 สโมสรมีการเปลี่ยนแปลงทีมพอสมควรเพื่อเป้าหมายคือการทวงแชมป์ ไทยพรีเมียร์ลีก กลับคืนมาให้ได้ เช่นเดียวกับรายการอื่นๆ ที่ลงเล่น ทั้ง เอฟเอ คัพ และลีกคัพ ส่วน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีกส์ ต้องผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มให้ได้ โดยมีเป้าหมายแรกคือการคว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน ประเภท ก

ในขณะที่ "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร กล่าวว่าปีนี้สโมสรมีความพร้อมมากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเฉพาะตัวผู้เล่นที่มีการเสริมทัพและเฮดโค้ชที่มีฝีมือ

"ปีนี้เรามีทีมที่แข็งแกร่ง เพราะ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือ 1 จะหายเจ็บกลับมา นอกจากนั้นยังมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาเสริมทีมมากมาย อาทิ เจย์ โบธรอยด์ อดีตกองหน้าทีาติอังกฤษ, มิลาน บูบาโล ดาวรุ่งจากเซอร์เบียร์ และตัวหลักคนอื่นๆ ที่กลับมาจากสัญญายืมตัว อย่างไรก็ตามเราจะไม่หยุดการเสริมทัพเพียงเท่านี้แน่เพราะทีมมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่สำหรับฤดูกาลนี้"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ของ รณฤทธิ์ ปรากฎว่า "เจ้าสัวระวิ" ระวิ โหลทอง ประธานที่ปรึกษาสโมสร ได้พูดแทรกขึ้นมาท่ามกลางสื่อมวลชนว่า ปีนี้งบประมาณทำทีมสูงถึง 300 ล้านบาทเพื่อไล่ล่าความสำเร็จกลับคืนมา

สำหรับความคืบหน้าของ "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าหมายเลข 1 ของไทยที่มีข่าวมาโดยตลอดว่าจะย้ายไปเล่นลีกยุโรป ซึ่ง รณฤทธิ์ กล่าวยืนยันว่า ธีรศิลป์ จะได้ย้ายทีมแน่นอน