สาวไทยตั้งเป้า ทะลุชิงเฟดคัพ ผวาหนาว-30

สาวไทยตั้งเป้า ทะลุชิงเฟดคัพ ผวาหนาว-30

พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว นักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย

ชุดชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2014" เมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่โรงแรมแฟร์เท็กซ์ สปอร์ต คลับ พัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีมเฟดคัพ

สำหรับนักเทนนิสหญิงชุดเฟดคัพ 2014 ของไทย ได้แก่ "ลัก" ลักษิกา คำขำ มือ 1 ของไทยและมือ 98 โลก "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ มือ 222 โลก "เพียซ" วรัชญา วงค์เทียนชัย มือ 367 โลก และ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ มือ 433 โลก

นายพิชัย ปั้นตระกูล ผู้จัดการทีมไทย กล่าวว่า ทีมไทยจะเดินทางไปคาซัคสถานวันที่ 2 ก.พ.เพื่อร่วมแข่งเฟดคัพ 2014 โซนเอเชีย โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เมืองอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 5-8 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งรายการนี้มี 2 สาย ไทย อยู่สายเอ ร่วมกับ คาซัคสถาน และอินโดนีเซีย ส่วนสาย บี ได้แก่ จีน อุซเบกิสถาน เกาหลีใต้ และไต้หวัน จะแข่งขันพบกันหมดในสาย ทีมที่ได้อันดับ 1 ของสาย เอ และบี จะชิงชนะเลิศกัน ซึ่งทีมชนะจะได้เพลย์ออฟเพื่อเล่นในเวิลด์ กรุ๊ป ส่วนอันดับ 2 ของแต่ละสาย จะชิงอันดับ 3 ต่อไป

นายพิชัย กล่าวว่า คู่แข่งขันของทีมไทยในสาย เอ คาซัคสถานถือว่าน่ากลัวที่สุด อย่างไรก็ตาม การที่ทีมไทยได้ "แทมมี่" ซึ่งเป็นนักเทนนิสที่มีประสบการณ์สูงเข้ามาร่วมทีม เชื่อว่าจะมีโอกาสทำผลงานได้ดีกว่าครั้งก่อนที่ทีมไทยได้อันดับ 3 โดยหวังว่าทีมไทยจะเข้าชิงชนะเลิศได้ และเตรียมความพร้อมไว้ดูแลนักกีฬาในทุกด้านแล้ว โดยเฉพาะการที่ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ติดลบกว่า 30 องศาเซสเซียส