สมุย ต้อนรับ นทท.จากเรือสำราญลำแรกในรอบ 3 ปี

สมุย ร่วมกันต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเรือสำราญกลุ่มแรกที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย หลังห่างหายไปร่วม 3 จากการระบาดของโรคโควิด-19

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 65 พล.ร.ท.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผอ.ศรชล ภาค 2/ ผบ.ทรภ.2 พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ นายชยพล อินทรสุภา นายอำเภอเกาะสมุย นางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตำรวจภูธรเกาะสมุย ตำรวจน้ำเกาะสมุย และผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ได้ร่วมกันตอนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือ เอ็ม.วี.ไวกิ้ง ซึ่งเป็นสำราญลำแรกที่เดินทางมาจอดเทียบท่าให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย หลังเกิดการระบาดของโรควิด-19 จนทำให้เรือสำราญไม่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุยเป็นเวลาร่วม 3 ปี 
 

โดยบรรยากาศของการต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุยที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นจากเรือมาท่องเที่ยวจำนวนกว่า 600 คน และลูกเรืออีกว่า 400 คน บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือตลาดหน้าทอน ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เป็นไปอย่างคึกคัก หน่วยทุกภาคส่วนให้มาให้การต้อนรับพร้อมจัดให้มีการแสดง รำมโนราห์ และการแสดงของน้องนักเรียน ซึ่งเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรม ของคนที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่ได้รับชนการแสดง และประทับใจในการต้อนรับเป็นอย่างดีของชาวเกาะสมุย ร่วมถึงมาตรการการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากับเรือสำราญได้รู้สึกอุ่นใจในการขึ้นมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการจัดกำลังดูแลนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวอย่างจุดท่องเที่ยวต่างๆบนเกาะสมุย เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว
 

โดยทางด้าน นางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผอ.ททท.สำนักงานเกาะสมุยเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรก ที่เดินทางมากับเรือสำราญที่เดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะสมุยในรอบ 3 ปี หลังเกิดการระบาดของโรคโควิด19 และหลังจากนี้ก็จะมีเรือสำราญแวะจอดเทียบท่าเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะสมุยอีก กำหนดการเดินทางของเรือสำราญที่จะเดินทางเข้ามาก็จะมีคั้งเดือนธันวาคม ปีนี้ และจะต่อเนื่องไปจนปีหน้า ซึ่งก็จะให้ผู้ประกอบท่องเที่ยวได้กับมามีรายการจากการท่องเที่ยวในกลุ่มเรือสำราญอีกครั้ง ขณะที่ภาพร่วมของการท่องเที่ยวในพื้นที่ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เริ่มกลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในพื้นที่เกาะเต่า นักท่องเที่ยวได้กลับมาเกือบเทียบเท่าเมื่อปี 2562 ส่วนเกาะสมุย และเกาะพะงัน คาดว่าช่วงปลายปีนี้ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2562