สมัครงาน รับคนไทยทำงานบนเรือสำราญยักษ์ใหญ่ เช็กช่องทาง คุณสมบัติ เงินเดือน

บริษัท เรือสำราญ ยักษ์ใหญ่ระดับโลก Princess Cruises และ Holland America Line เปิดรับสมัครงาน รับคนไทยกว่า 1,000 อัตรา หลายตำแหน่ง ทำงานบนเรือสำราญ

(26 พ.ค.2565) นางวิศวาณี ไชยวัฒนสกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท จัดหางาน ทีเอสทีซี ไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทจัดหางานภายใต้พระราชบัญญัติแรงงานทางทะเล และได้รับการแต่งตั้งโดย Princess Cruises ให้เป็นตัวแทนจัดหางาน พร้อมด้วยนายเปรม กันนัน ผู้จัดการส่วนสรรหาว่าจ้างระดับโลก (Global Talent Partner Performance Management, Holland America Group) ได้เข้าพบกับ นายไพโรจน์ โชติกเสถียร รองปลัดกระทรวงแรงงาน รักษาการแทนอธิบดีกรมการจัดหางาน เพื่อหารือเกี่ยวกับกิจกรรมการสรรหาลูกเรือเพื่อทำงานบนเรือสำราญในกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 23-27 พฤษภาคม 2565 โดยในครั้งนี้เราทำกิจกรรมการสรรหาลูกเรือคนไทยเพื่อไปทำงานบนเรือ Princess Cruises และ Holland America Line

 

 

นางวิศวาณี กล่าวว่าขณะนี้ เรือสำราญ ได้ให้บริการในหลายพื้นที่ของโลกทั้งอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และเอเชีย สนใจจ้างคนไทยเพื่อไปทำงานในตำแหน่งต่างๆ เช่น บริการทำอาหาร , อาหารและเครื่องดื่ม , แม่บ้าน , แผนกต้อนรับ , ช่างภาพ ฯลฯ ตลาดแรงงานไทยเป็นตลาดที่สายเรือ Princess Cruise Line และ Holland America Line มีความต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากคนไทยมีอัธยาศัยที่ดี มีพื้นฐานการบริการที่สุภาพ และมีบุคลิกภาพที่ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึงมีความรู้ความสามารถที่ดีอยู่ในมาตรฐานสากล

 

นายเปรม กันนัน กล่าวถึงคนไทยที่ปัจจุบันทำงานอยู่บน "เรือสำราญ" และ ตำแหน่งว่างที่มีอยู่ทั้ง Princess Cruises และ Holland America Line ซึ่งมีความต้องการจ้างลูกเรือไทยจำนวนมากเพื่อไปทำงานบนเรือสำราญ และที่สำคัญการเตรียมตัวเดินทางนั้น สายการเดินเรือจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย รวมทั้ง วีซ่า ค่าเครื่องบิน ฯลฯ ให้แก่ลูกเรือ

 

ทั้งนี้ คนไทยนอกจากจะมีทักษะงานดี มีความรู้ความสามารถอยู่ในมาตรฐานสากล มีทักษะการบริการตามที่ต้องการแล้ว ยังมีอัธยาศัยที่ดี มีพื้นฐานการบริการที่สุภาพและมีรอยยิ้มที่น่าประทับใจ Princess Cruises และ Holland America Line รู้สึกตื่นเต้นที่จะมารับสมัครลูกเรือในประเทศไทยครั้งนี้

 

คาดว่าในสัปดาห์นี้จะรับคนไทยมากกว่า 500 คนและขอต้อนรับลูกเรือไทยทำงานบนเรือสำราญอันทรงเกียรตินี้ ขอแนะนำให้ผู้ที่สนใจสมัครผ่านลิงก์ Princess Cruises: Thailand-TSTC | Holland America Group Careers (pinpointhq.com) Holland America Line: Thailand - CTI | Holland America Group Careers (pinpointhq.com)

 

 

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร รองปลัดกระทรวงแรงงาน รักษาการแทนอธิบดีกรมการจัดหางาน ได้กล่าวว่า บริษัท ฮอลแลนด์ อเมริกา กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจ เรือสำราญ ได้เข้ามาเข้าพบในฐานะอธิบดีกรมการจัดหางาน เพื่อขอให้ทางกรมจัดสรรหาที่ตำแหน่งทำงานในเรือสำราญ ไม่ต่ำกว่า 1,000 อัตรา

 

ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่คนไทยที่จบมาทางด้านการโรงแรม หรือคนที่มีประสบการณ์การทำงานในงานด้านโรงแรม เช่น บาร์เทนเดอร์ เชฟ เป็นพนักงานห้องพัก หรือเป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับงานบนเรือ ซึ่งทางบริษัท ได้แจ้งมาว่า ที่ผ่านมาคนไทยที่ทำงานในเรือ ลูกค้าหรือคนต่างชาติประทับใจในเซอร์มายคนไทย

 

ก็อยากจะให้ทางกรมได้จัดหาคนเพื่อทำงานในเรือสำราญ ที่เป็นตำแหน่งที่เขาต้องการ ซึ่งเป็นโอกาสดีซึ่งนักศึกษาที่จบใหม่โดยเฉพาะนักศึกษาที่จบด้านการโรงแรมหรือผู้ที่มีประสบการณ์ สามารถไปทำงานในเรือสำราญได้ ซึ่งกรมฯ ก็จะดำเนินการประกาศรับสมัครให้กับคนไทย ผู้ที่ต้องการไปทำงานในเรือสำราญ เพราะจากการสอบถามทราบว่าค่าจ้างค่าแรงขั้นต่ำตกเดือนละ 30,000 บาท และตำแหน่งที่สุด เช่น เชฟ เงินเดือนตกเดือนละเป็นแสน ก็เป็นโอกาสที่ดีมากที่เราจะให้คนไทยที่ประสงค์จะไปทำงานในเรือสำราญ