คลิประทึก "ไฟไหม้รถเมล์" ปอ.522 ผู้โดยสารกว่า 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

คลิประทึก! "ไฟไหม้รถเมล์" สาย ปอ.522 รังสิต-อนุสาวรีย์ ผู้โดยสารกว่า 30 ชีวิตโดดหนีตายวุ่น หญิงถูกไฟลวกเจ็บ 1 ราย

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21.15 น. พ.ต.ท.วิทยา เซ็นบัว สารวัตรสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุ "ไฟไหม้รถเมล์" สาย ปอ.522 รังสิต-อนุสาวรีย์ ทะเบียน 16-1998 กรุงเทพมหานคร

 

โดยมีนายอำนาจ วังยูโซ๊บ อายุ 47 ปี เป็นคนขับ เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ถนนงามวงศ์วาน ขาเข้า มุ่งหน้าแยก พงษ์เพชร อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครนนท์ มูลนิธิร่วมกตัญญรุดตรวจสอบ

 

 

เหตุ "ไฟไหม้รถเมล์" สาย ปอ.522 รังสิต-อนุสาวรีย์ ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารจอดอยู่ริมฟุตบาทเพลิงกำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ สภาพรถถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน นอกจากนี้ยังพบถังแก๊ส NGV อยู่บนหลังคารถ จำนวน 9 ถัง เบื้องต้นมีผู้โดยสารเป็นหญิงได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกที่บริเวณแขนจำนวน 1 ราย เจ้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลเปาโลเกษตร

 

นางนัชชา พันธ์นุช อายุ 54 ปี กระเป๋ารถเมล์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุก็ขับมาตามปกติก่อนที่จะจอดส่งผู้โดยสารที่หน้าห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่า ได้ยินเสียงดังคล้ายยางระเบิดที่ด้านหลัง ตนจึงหันไปดูก็พบว่ามีเปลวไฟและควันพวยพุ่งออกมา จากนั้นจึงรีบบอกให้ผู้โดยสารรีบลงจากรถ และขอให้ทุกคนโทรแจ้ง 191 และรถดับเพลิง ขณะเดียวกันคนขับรถก็ใช้ถังดับเพลิงฉีดน้ำ แต่เพลิงลุกไหม้เร็วมากจึงไม่สามารถดับได้ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดมาจากอะไร ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เขามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบปากคำคนขับรถและผู้ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟลุกไหม้ต่อไป

 

ข่าวโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี