เริ่มวันนี้! ใช้สิทธิช่วยค่าน้ำมัน "วินมอเตอร์ไซค์" ผ่าน "เป๋าตัง"

เริ่มวันนี้! ใช้สิทธิช่วยค่าน้ำมัน "วินมอเตอร์ไซค์" ผ่าน "เป๋าตัง"

เริ่มวันนี้! ใช้สิทธิมาตรการรัฐ ช่วยค่าน้ำมัน "วินมอเตอร์ไซค์" หรือ "วินเซฟ" ไม่เกิน 50 บาท/คน/วัน และไม่เกิน 250 บาท/คน/เดือน รวม 3 เดือน ใช้ผ่านแอป "เป๋าตัง" มีปั๊มน้ำมันร่วมแล้วกว่าพันแห่ง

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 65 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลได้เห็นชอบ 13 มาตรการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายประชาชนในช่วงที่สถานการณ์ ราคาพลังงาน ในตลาดโลกขยับตัวสูงขึ้น

โดยมุ่งเน้นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่เริ่มใช้สิทธิวันนี้คือ  โครงการบรรเทาผลกระทบราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน สำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ เป็นการให้ ส่วนลดราคาน้ำมัน แก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือ "วินมอเตอร์ไซค์" ที่มีใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะจากกรมการขนส่งทางบก จำนวน 106,655 ราย

ซึ่งได้รับสิทธิช่วยเหลือค่าน้ำมัน ไม่เกิน 50 บาท/คน/วัน และไม่เกิน 250 บาท/คน/เดือน รวม 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค. – ก.ค. 2565 เพื่อจะได้ไม่ปรับขึ้นค่าโดยสารกระทบประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

วิธีรับสิทธิ ช่วยค่าน้ำมัน "วินมอเตอร์ไซค์"

ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่เข้าเกณฑ์

  • กดยืนยันสิทธิที่แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” แบนเนอร์ “สิทธิวินเซฟ”

เริ่มวันนี้! ใช้สิทธิช่วยค่าน้ำมัน "วินมอเตอร์ไซค์" ผ่าน "เป๋าตัง"

สถานีบริการน้ำมันที่เข้าร่วมโครงการ 

  • กดยืนยันสิทธิ ที่แอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” 
  • เริ่มใช้สิทธิ ได้ตั้งแต่วันนี้ (8 พ.ค.) ณ สถานีบริการน้ำมันที่เข้าร่วมโครงการ

ส่วนการใช้งานจะมีความคล้ายกับโครงการคนละครึ่ง ที่จะต้องเติมเงินเข้าไปในบัญชีก่อน ถึงจะสามารถใช้งานได้

ขณะนี้มีสถานีบริการน้ำมันสมัครเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1,000 แห่ง และสถานีบริการสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้อย่างต่อเนื่อง โดยกรอกแบบแจ้งความประสงค์ เข้าร่วมโครงการ (สำหรับสถานีบริการ) ได้ที่ กรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center โครงการฯ โทร 0 2794 4308 – 9 (ในวันและเวลาราชการ)

“ขอเชิญชวนกลุ่มผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์สาธารณะทั่วประเทศที่เข้าเกณฑ์รับสิทธิเข้าร่วมโครงการดังกล่าว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายด้านน้ำมัน รวมทั้งขอความร่วมมือไม่ขึ้นค่าโดยสารเพื่อลดภาระพี่น้องประชาชนที่ใช้บริการ” นางสาวรัชดา กล่าว