รถตู้กู้ชีพ แตงโม คันที่ 2 "แอนนา" มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำไปช่วยเหลือปชช.

"แอนนา" พร้อมเพื่อน มอบ รถตู้กู้ชีพ แตงโม ภัทรธิดา ให้มูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี นำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุและเจ็บป่วย

วันนี้ 22 เมษายน 2565 เมื่อเวลา 18.30 น. ที่สวนเทพปทุม ต.บางปรอท อ.เมือง จ.ปทุมธานี "แอนนา" และทีมงานได้เดินทางมามอบ รถตู้พยาบาลกู้ชีพ ในนาม "แตงโม ภัทรธิดา" ให้แก่สมาคมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุบัติเหตุและเจ็บป่วย

 

 

โดยมี นายมานะพงษ์ ทูมานา คนายกสมาคมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี และอาสาสมัครในพื้นที่เป็นตัวแทนรับมอบรถกู้ชีพ โดยรถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้นิสันเออร์แวน ที่นำมาจัดทำเป็นรถพยาบาลพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลและอุปกรณ์กู้ชีพ โดยใช้งบจัดซื้อและจัดทำกว่า 500,000 บาท

 

แอนนา กล่าวว่า รถคันนี้หวังว่าใครได้ขึ้นจะรอดปลอดภัยทุกคนไม่ว่าจะอุบัติเหตุหรือไม่สบาย จุดเริ่มต้นของรถคันนี้ คืออยากจะทำอะไรให้โมบ้าง จากรายการที่แอนนาไปออกรวมๆเงินได้มาประมาณ 1 แสนบาท ก่อนหน้านี้ไปทำโรงเย็นมาแล้วรอบนึง แต่คิดว่ามันอาจจะไม่ตรงประเด็นก็เลยลองมาทำรถตู้กู้ชีพ เริ่มจากปัจจัยไม่ได้เยอะแล้วเก็บเรื่อยๆ

 

รถตู้กู้ชีพ ในนาม "แตงโม ภัทรธิดา" คันนี้ รวมทั้งรถและค่าตกแต่งทั้งหมดประมาณ 5 แสนบาท เงินทั้งหมดได้มาจากแอนนาและเพื่อนๆที่ช่วยกันหามา ภายในรถมีอุปกรณ์ครบ ที่นำมามอบให้กับทางมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี เพราะวันนั้นที่เจอศพโม เจ้าหน้าที่ทางปทุมธานีเป็นคนเจอก็เลยนำมามอบให้

 

 

ทางด้าน นายมานะพงษ์ ทูมานาค นายกสมาคมอาสาสมัครร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี กล่าวว่า สิ่งที่คุณแอนนาและเพื่อนๆได้ทำเป็นสิ่งที่มีค่า สำหรับที่คุณแอนนาจะทำให้คุณ แตงโม นิดา ขอบคุณที่มองเห็นพวกเรา กู้ภัยปทุมธานีสัญญาว่าจะไม่ทำให้คนปทุมธานีผิดหวังกับสิ่งที่คุณแอนนามอบให้ จะทำตรงนี้ให้ดีและมีค่ามากที่สุด ช่วยเหลือคนที่เจ็บป่วยไม่ว่าจะด้วยโรคหรืออุบัติเหตุที่เจอให้ได้มากที่สุด ต้องขอบคุณมากๆ

 

รถตู้กู้ชีพ แตงโม คันที่ 2 \"แอนนา\" มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำไปช่วยเหลือปชช.

 

รถตู้กู้ชีพ แตงโม คันที่ 2 \"แอนนา\" มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำไปช่วยเหลือปชช.

 

รถตู้กู้ชีพ แตงโม คันที่ 2 \"แอนนา\" มอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำไปช่วยเหลือปชช.

 

ข่าวโดย อนันต์ วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี