โฆษก ตร. คาดสรุปคดี "แตงโม นิดา" สิ้นเดือนเม.ย. ชี้อำนาจอยู่ในมือ ผบช.ภ.1

โฆษก ตร. คาดสรุปคดี "แตงโม นิดา" สิ้นเดือนเม.ย. ชี้อำนาจอยู่ในมือ ผบช.ภ.1

โฆษก ตร. เชื่อสรุปสำนวนคดีการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ได้ภายในสิ้นเดือนเม.ย.นี้ ไม่ชัดจะแถลงสรุปคดีหรือไม่ ให้เป็นอำนาจผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พิจารณา ปัดดีเอสไอ คุยกันแล้วไม่ใช่การโอน

18 เมษายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.)  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมแถลงปิดคดีการเสียชีวิตของนางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ภายในสัปดาห์นี้ ว่า คดีนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รับผิดชอบทั้งหมด 

เบื้องต้นทราบว่าขณะนี้มีผู้อ้างพยานเพิ่มกับคณะพนักงานสอบสวน 2 คน จึงต้องมีการสอบสวนพยานเพิ่ม โดยคาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการได้ภายในเดือนเม.ย.นี้ โดยยังไม่มีการคุยกันเกี่ยวกับการแถลงชี้แจงรายละเอียดคดีกับสื่อมวลชน และยังไม่มีการพูดถึงว่า จะมาใช้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นสถานที่แถลงปิดคดี

ส่วนจะมีการโอนคดีให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ หรือไม่ พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ทางดีเอสไอ เคยส่งคณะทำงานชุดหนึ่งมาคุยกับตำรวจแล้ว ซึ่งไม่ใช่การโอน แต่เป็นการพิจารณาว่าจะเสนอเข้าคณะกรรมการคดีพิเศษหรือไม่ แต่ส่วนตัวไม่ทราบรายละเอียด