ทนายตั้ม คุยเหยื่ออดีต รองหัวหน้าพรรค ที่อังกฤษ ล่าสุดเตรียมเอาผิดอีกครั้ง

ทนายตั้ม คุยเหยื่ออดีต รองหัวหน้าพรรค ที่อังกฤษ ล่าสุดเตรียมเอาผิดอีกครั้ง

"ทนายตั้ม" เคลื่อนไหวล่าสุดคดีอดีต "รองหัวหน้าพรรค" เผยคุยเหยื่อนักการเมืองหื่นที่อังกฤษ เล่าเหตุการณ์โดนทำร้ายก่อนขืนใจ ชี้ชีวิตสุดดิ่ง-ครอบครัวเสียใจอย่างหนัก ถูกข่มขู่ให้ยุติดำเนินคดี ล่าสุดเตรียมนับหนึ่งเอาผิดข้อหาข่มขืนอีกครั้ง

วันที่ 21 เมษายน 2565 "ทนายตั้ม" ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวล่าสุดกรณีคดี อดีต "รองหัวหน้าพรรค" หลังจากได้สายตรงคุยเหยื่อนักการเมืองหื่นที่อังกฤษ ล่าสุดเตรียมดำเนินคดีข้อหาข่มขืนอีกครั้ง

 

 

โดย ทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้เสียหายคนไทยที่ประเทศอังกฤษ ขณะเกิดเหตุอายุ 25 ปี ได้โทรมาเล่าให้ผมฟังว่า รู้จักกับนักการเมืองหื่นที่ประเทศอังกฤษ ขณะนั้นน้องเรียนปริญญาโท นักการเมืองคนนี้ฝึกงานที่ Bank of England และได้หลอกล่อว่าสามารถพูดคุยกับผู้บริหาร เพื่อให้น้องมาทำงานที่ธนาคารแห่งนี้ได้

 

หลังจากนั้นก็ได้มีการโทรคุยกันหลายครั้ง และได้มีการนัดหมายให้มาพบที่อพาร์ตเม้น ใกล้ Hyde Park  เมื่อไปถึงปรากฎว่าไม่มีคนอยู่ จู่ๆนักการเมืองหื่นก็เข้ามาทำร้ายร่างกาย ลวนลาม และข่มขืน น้องสู้ไม่ได้ กรี้ดดังเท่าไหร่ก็ไม่มีคนได้ยิน

 

เคสนี้ได้มีการแจ้งความครับ น้องทราบว่านอกจากน้องยังมีผู้เสียหายอายุ 18 ปีอีกคน ไม่แน่ใจว่าชาติไหนแต่น่าจะเป็นคนเอเชีย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ Ealing Police Station เก็บหลักฐานทั้งเสื้อผ้า กล้อง CCTV ไว้ทั้งหมด

 

 

ทนายตั้ม ระบุอีกว่า หลังเกิดเหตุน้องเล่าให้ฟังว่า น้องดิ่งมาก ครอบครัวเสียใจอย่างหนัก น้องถึงขนาดตัดผม โกนหัว น้ำหนักลดฮวบ เพราะอยากจะเปลี่ยนตัวเองทั้งหมด ไม่อยากเป็นคนเดิมอีกแล้ว น้องต้องลาออกจากงาน ย้ายเมืองไปอยู่ที่อื่น

 

แต่ที่น่าเศร้าที่สุด หลังจากน้องแจ้งความ มีผู้หญิงไทยผู้กว้างขวางคนหนึ่งในอังกฤษ ทั้งโทร ทั้งมาหาน้องที่ทำงาน ข่มขู่ให้น้องยุติการดำเนินคดี น้องปรึกษากับทางบ้าน กลัวแม่ที่อยู่เมืองไทยจะไม่ได้รับความปลอดภัย กลัวหลายๆอย่างเพราะนักการเมืองคนนี้มีคอนเนคชั่นในสถานทูตเยอะมาก

 

ในที่สุดน้องยุติการดำเนินคดีไว้ก่อน (ตามกฎหมายอังกฤษสามารถกลับมาดำเนินคดีได้) ด้วยเหตุผลเรื่องความปลอดภัย และจิตใจที่ย่ำแย่

 

แต่วันนี้น้องเห็นคนไทยหลายคนที่ร่วมชะตากรรมกล้าออกมาสู้ น้องจะไปตรวจสอบว่ากล้อง CCTV กับเสื้อผ้าในวันเกิดเหตุยังอยู่ไหม ถ้าอยู่น้องพร้อมเริ่มนับหนึ่งดำเนินคดีข่มขืนที่ประเทศอังกฤษอีกครั้ง

 

#พวกเราส่งกำลังใจไปที่อังกฤษให้น้องคนนี้กันนะครับ

 

ทั้งนี้ "ทนายตั้ม" ยังระบุในคอมเมนต์อีกว่า "คุยล่าสุดทราบมาว่าครอบครัวน้อง คุณพ่อก็หน้าที่การงานไม่ธรรมดา แต่พ่อนักการเมืองใหญ่กว่า"