ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

รีวิว "Topgolf Megacity" แลนด์มาร์กข้างเมกาบางนา ที่เปลี่ยนเกมกอล์ฟให้เป็นเรื่องสนุกของทุกคน ไม่ต้องเป็นนักกอล์ฟ แค่เป็นตัวเองแล้วมาสนุกกับกีฬากอล์ฟได้แบบชิลๆ

KEY

POINTS

  • Topgolf Megacity เปลี่ยนภาพลักษณ์กีฬากอล์ฟให้เป็นความบันเทิงที่ทุกคนเข้าถึงได้ ผ่านเทคโนโลยีลูกกอล์ฟฝังไมโครชิปและเกมสนุกๆ ที่ทำให้การเล่นกอล์ฟไม่จำเป็นต้องเป็นมือโปร
  • ที่นี่เป็นแหล่งแฮงเอาต์ครบวงจรที่ผสมผสานกีฬากับไลฟ์สไตล์ มีร้านอาหารและบาร์ 5 สไตล์ที่ตอบโจทย์การสังสรรค์สำหรับเพื่อนและครอบครัว
  • Topgolf Megacity ฉีกกฎการตีกอล์ฟแบบเดิมๆ ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ไม่จำกัดการแต่งกาย มีอุปกรณ์ให้ยืมฟรี และมีราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน

ลืมภาพจำเดิมๆ ที่ว่ากอล์ฟเป็นกีฬาของคนรวย หรือต้องเป็นโปรเท่านั้นถึงจะเดินเข้าสนามได้ไปได้เลย เพราะที่ Topgolf Megacity (ท็อปกอล์ฟ เมกาซิตี้) สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ระดับโลกที่มาปักหมุดอยู่ข้างๆ Mega Bangna ไม่ใช่แค่สนามไดร์ฟกอล์ฟธรรมดา แต่เป็นหมุดหมายที่ผสมผสานกีฬา ความบันเทิง และไลฟ์สไตล์การกินดื่มเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกว่าจะมากับแก๊งเพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้ใจ ก็จอยได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มองหาที่แฮงเอาต์แบบครบรส จบในที่เดียว

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ฉีกกฎวงสวิง ความมันแบบไม่ต้องโปร

ไฮไลต์ที่ทำให้ Topgolf Megacity แตกต่างและครองใจคนรุ่นใหม่ คือคอนเซปต์ที่เปิดกว้างแบบสุดๆ ที่นี่คุณไม่จำเป็นต้องแต่งตัวอย่างนักกอล์ฟมืออาชีพ เพราะเขาอยากให้คุณเป็นตัวเองได้เต็มที่ จะใส่ยีนส์ ขาสั้น หรือชุดแฟชั่นจัดเต็มแค่ไหนก็เดินเข้า Hitting Bay ได้เลย บรรยากาศที่นี่จึงเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย สนุกสนาน และเป็นกันเอง โดยในหนึ่งเบย์จะเล่นได้สูงสุดถึง 6 คน พร้อมบริการไม้กอล์ฟให้ใช้ฟรีโดยไม่ต้องแบกถุงกอล์ฟมาเองให้หนัก

ความล้ำของที่นี่อยู่ที่เทคโนโลยีลูกกอล์ฟฝังไมโครชิปและการติดตามผลคะแนนแบบเรียลไทม์บนหน้าจอในทุกเบย์ ทำให้การตีกอล์ฟกลายเป็นเหมือนการเล่นเกมอาร์เคดขนาดยักษ์ คุณไม่จำเป็นต้องวงสวิงสวยเหมือนไทเกอร์ วูดส์ ก็สนุกได้ เพราะเขามีเกมให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เกมวัดระยะแม่นยำ ไปจนถึงเกมสุดฮิตอย่าง "Angry Birds" ที่เปลี่ยนสนามหญ้าให้กลายเป็นด่านทำลายล้างหมูเขียวสุดฮา ยิ่งถ้าใครตีไม่เป็นเลย ที่นี่ก็มี Topgolf Coach คอยให้คำแนะนำพื้นฐาน รับรองว่าตีโดนลูก สนุกได้เหงื่อ และได้คอนเทนต์คูลๆ กลับไปอวดโซเชียลแน่นอน โดยเฉพาะตอนกลางคืนที่แสงสีจัดเต็ม ยิ่งเพิ่มดีกรีความสนุกให้การตีกอล์ฟกลายเป็นปาร์ตี้ขนาดย่อมๆ

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

5 โซนความอร่อยที่ห้ามพลาด

นอกจากเรื่องเกมแล้ว เรื่องกินดื่มที่นี่ก็จัดจ้านไม่แพ้กัน เพราะ Topgolf Megacity ยกขบวนร้านอาหารและบาร์มาไว้ถึง 5 ร้าน 5 สไตล์ เพื่อรองรับทุกความต้องการ เริ่มต้นที่ Sports Bar บาร์กีฬาสุดเท่ที่มีจอขนาดยักษ์สำหรับเชียร์แมตช์โปรด พร้อมเกมตู้ให้เล่นฟรี หรือถ้าใครชอบบรรยากาศชิลๆ ต้องแวะไปที่ The Patio และ Busted โซนร้านอาหารสไตล์ All Day Dining ที่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและนานาชาติ รสชาติถูกปากคนไทย เมนูแนะนำอย่างซี่โครงหมูรมควันและพิซซ่าไวท์ชีสทรัฟเฟิลคือสิ่งที่ต้องสั่ง ที่สำคัญโซนนี้ยังเป็น Pet Friendly พาน้องหมาน้องแมวมาจอยบรรยากาศดีๆ ได้ด้วย

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

สำหรับสายดริงก์ที่ต้องการความเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นมาอีกนิด ต้องไม่พลาด The Devil Lounge ที่รวบรวมไวน์และวิสกี้ชั้นดีไว้รอต้อนรับ หรือจะขยับขึ้นไปชั้นบนสุดที่ Pink Giraffe Rooftop Bar บาร์ค็อกเทลบรรยากาศสุดชิคที่มาพร้อมวิวพาโนรามาของย่านบางนา เหมาะสำหรับการนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมพระอาทิตย์ตก หรือสังสรรค์ยามค่ำคืนพร้อมเสียงเพลงจากดีเจ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายกินจริงจังหรือสายดื่มชิลๆ ที่นี่มีครบจบโดยไม่ต้องย้ายร้านไปไหนไกล เรียกว่าอิ่มท้องและอิ่มเอมกับบรรยากาศไปพร้อมๆ กัน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ความคุ้มค่าที่จับต้องได้

เรื่องราคาที่หลายคนกังวล บอกเลยว่าคุ้มค่ากว่าที่คิด เพราะราคาค่าบริการเริ่มต้นเพียง 550 บาทต่อเบย์ต่อชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งเมื่อหารเฉลี่ยกับเพื่อน 6 คน จะตกคนละไม่ถึงร้อยบาท แลกกับประสบการณ์ระดับโลกและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันถือว่าคุ้มมาก

ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงนี้ยังมีโปรโมชันเอาใจสายกินเล่นอย่าง "Pizza & Play Free" เพียงสั่งพิซซ่าหน้าไหนก็ได้ 1 ถาด รับชั่วโมงเล่นฟรีเพิ่มทันที โดยถ้ามาวันธรรมดา (จันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น.) หรือเสาร์-อาทิตย์ (09.00-12.00 น.) รับชั่วโมงที่ 2 ฟรี หรือถ้ามาช่วงเย็นวันธรรมดา (หลัง 18.00 น.) หรือบ่ายวันหยุด (หลัง 13.00 น.) ก็รับชั่วโมงที่ 3 ฟรีทันที โปรโมชันดีๆ แบบนี้มีถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

ใครก็ตีกอล์ฟได้! 'Topgolf Megacity' กอล์ฟเป็นเรื่องสนุกของทุกคน

การเดินทางก็สะดวกสบายสุดๆ เพราะ Topgolf Megacity ตั้งอยู่ติดกับ Mega Bangna จะขับรถมาเองก็มีที่จอดรถกว้างขวาง หรือจะใช้บริการรถสาธารณะก็สะดวก ไม่ว่าจะมองในมุมของสถานที่ออกกำลังกาย แหล่งแฮงเอาต์หลังเลิกงาน หรือที่เที่ยวสำหรับครอบครัว Topgolf Megacity ก็ตอบโจทย์ได้ครบทุกมิติ